Thông tin mới nhất về thời gian đi học lại của học sinh Hà Nội từ Sở Giáo dục

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 26/03/2020

Trong hội nghị ngày 26/3, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết có thể kéo dài thời gian nghỉ của học sinh nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Chiều ngày 26/3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian nghỉ.

Thông báo về tình hình đi học của học sinh, ông Chử Xuân Dũng (Giám đốc Sở GD-ĐT) cho biết học sinh Hà Nội hiện nghỉ học đến hết ngày 5/4, nhưng với tình hình hiện tại có thể tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học để phòng chống dịch. Phòng trường hợp đó, Sở GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study và học trên truyền hình.

Cả 2 phương thức học trên, Sở đều yêu cầu các nhà trường giao giáo viên nắm bắt nội dung các giờ học, giao bài tập, kiểm tra tình trạng học sinh tham gia…Như vậy, vai trò của giáo viên trong phương thức học tập mới này rất quan trọng. Sở GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch cũng như kiểm soát nội dung dạy học mới.

Học sinh Hà Nội có thể tiếp tục được kéo dài thời gian nghỉ - Ảnh 1.

Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội có thể sẽ phải kéo dài thêm thời gian nghỉ của học sinh (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh thành đều kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh - sinh viên đến giữa tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo mới. Riêng trong ngày 26/3, có 7 tỉnh thành đã thay đổi quyết định nghỉ học của học sinh. 3 tỉnh kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 11/4 là Quảng Bình, Long An và Thái Nguyên. 4 tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ cho đến khi có thông báo mới là Bạc Liêu, Hải Dương, Hưng Yên và Cao Bằng.

Học sinh Hà Nội có thể tiếp tục được kéo dài thời gian nghỉ - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủy Tiên lên tiếng vụ trao 200 triệu đồng cho ông cụ gây tranh cãi, hé lộ khoảnh khắc Công Vinh “đếm tiền liệt tay”

    Sáng ngày ra, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã gây sốt mạng xã hội với bức ảnh check-in cùng vợ bên "núi tiền" vừa rút ra từ ngân hàng.
  • Đọc thêm