Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Lê Vân, Theo Báo tin tức 11:59 04/02/2023

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do trường tổ chức.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đề thi đánh giá năng lực có 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với những môn chung, phần trắc nghiệm chiếm 70%, còn lại là tự luận. Riêng môn Ngữ văn (phần tự luận 70%, trắc nghiệm 30%).

Nội dung các bài thi đánh giá năng lực tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc. Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi bài thi từ 60 đến 90 phút.

Thí sinh lựa chọn đăng kí một số bài thi trong các bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng kí dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Đề thi được xây dựng dựa trên trích xuất ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa đủ lớn, hoặc được xây dựng mới theo quy trình bảo mật tuyệt đối. Trong trường hợp tổ chức nhiều đợt thi, hoặc một đợt thi có nhiều đề thi thì các đề thi phải bảo đảm tính tương đương. Câu hỏi thi phải được diễn đạt rõ ràng, không đa nghĩa. Đề thi phải được một hội đồng ra đề thi chịu trách nhiệm xây dựng và phải được một hội đồng thẩm định đề thi chịu trách nhiệm thẩm định.

Kỳ thi được tổ chức vào thứ 7, ngày 6/5/2023 với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Cấu trúc các bài thi và thời gian làm bài cụ thể như sau:

Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Ảnh 1.
Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Ảnh 2.

Thí sinh lựa chọn đăng kí dự thi tại 1 trong 2 điểm thi sau: Điểm thi tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, địa chỉ 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; Điểm thi Trường Đại học Quy Nhơn, địa chỉ 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định.

Đến thời điểm hiện tại, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ được các trường đại học công nhận và sử dụng để xét tuyển đại học chính quy như sau: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày