Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 14:43 07/12/2019

Cơ quan chức năng xác định thiếu nữ tố cáo bị hiếp dâm trong 2 năm có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ. Đồng thời, khu thiếu nữ H. ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó xảy ra.

Ngày 7/12, Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức về vụ thiếu nữ tố bị hiếp trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương gây xôn xao dư luận vào những ngày cuối tháng 11/2019.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Thiếu nữ tố bị hiếp trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc em N.T.H. (gần 18 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) tố ông N.S.V. (46 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương, là nhân viên bảo vệ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương) hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, phường An Thạnh, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương thì phía Công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra.

Phía công an đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo, đồng thời phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng thiếu nữ H. tại trung tâm.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - Ảnh 2.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nói bé H. tố cáo bị hiếp dâm.

Qua điều tra xác minh, các cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết em H. có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ. Đồng thời khu thiếu nữ H. ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Làm việc với công an, ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, khi biết được có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Theo hồ sơ, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương tiếp nhận em H. 2 lần. Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016. Đến ngày 24/7/2019, em H. được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Đến ngày 7/9/2019, em H. được tiếp nhận lần thứ 2. Đến ngày 4/10/2019, em H. trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Hiện Công an TX.Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Như đã thông tin, ngày 24/11, thiếu nữ H. đã gửi đơn tố cáo tới Công an quận Bình Thạnh về việc bị nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong 2 năm.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - Ảnh 3.

Thiếu nữ H. đang được chăm sóc ở Trung tâm Bảo trợ xã hội TPHCM.

Cụ thể, tháng 6/2017, H. được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Quá trình sinh sống ở đây, H. tố bị nhân viên của trung tâm này hiếp dâm nhiều lần. Đặc biệt, những lúc phản kháng và chống trả, H. còn bị người này đánh đập.

Năm 2019, H. được chuyển đến trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tại đây, thiếu nữ có những biểu hiện tâm lý bất thường nên được nhân viên hỏi thăm. Qua đó, H. đã kể lại sự việc và tố cáo tới công an.

Theo những đồng nghiệp của ông V. (người bị tố cáo) cho hay, ông V. làm nhân viên bảo vệ trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ năm 2014 tới nay. Mọi người nhận xét ông V. bình thường rất thương và thường bảo ban các em tại đây. Trung tâm có 4 bảo vệ chia làm 2 tổ thay nhau trực.

Sau đó, ông V. được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương điều chuyển công việc của ông V. từ bộ phận bảo vệ qua bộ phận hành chính. Mục đích là để thuận tiện hơn trong quá trình điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm