Thông điệp “Vì bạn là cả thế giới” được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/05/2022

Với thế giới này, mỗi người trong chúng ta đều mang một giá trị to lớn, và đặc biệt hơn khi bạn là chỗ dựa cho những người thân yêu. Bạn có thể rất nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn, nhưng với những người thân yêu, bạn chính là "cả thế giới".

Thông điệp nhân văn này đang được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ qua những chia sẻ đầy cảm xúc trong khuôn khổ cuộc thi viết Khoảnh Khắc Nhận Ra "Vì Ta Là Cả Thế Giới Của Nhau" do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tổ chức.

Khi chúng ta yêu thương một ai đó, chúng ta sẽ không ngừng quan tâm và cho đi thật nhiều. Nhưng có đôi lúc, chúng ta lại quên mất còn "một người" cũng rất cần được thương yêu và chăm sóc mỗi ngày – đó là chính bản thân mình. Quý trọng bản thân sẽ không là ích kỷ vì chỉ khi bạn nhận thức rõ giá trị thật sự của bản thân, trân trọng những giá trị to lớn bạn mang đến cho gia đình thì bảo vệ chính mình cũng chính là bảo vệ cuộc sống và ước mơ của gia đình một cách trọn vẹn nhất. Bởi không chỉ gia đình là thế giới của bạn, mà bạn cũng chính là thế giới của những người thân yêu.

Thấu hiểu giá trị to lớn của mỗi người trụ cột và người thân yêu, Chubb Life Việt Nam mong muốn lan tỏa thông điệp "Vì bạn là cả thế giới" đến cộng đồng thông qua cuộc thi viết Khoảnh Khắc Nhận Ra "Vì Ta Là Cả Thế Giới Của Nhau". Cuộc thi đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng nhờ những câu chuyện chân thực và đầy cảm xúc mà người đọc dễ dàng bắt gặp câu chuyện đời mình trong đó.

Thông điệp “Vì bạn là cả thế giới” được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Nhìn hai con lớn lên từng ngày, biết yêu thương và bao dung với mọi người, biết trân trọng và đặc biệt rất để ý và quan tâm đến mẹ, chị càng có thêm sức mạnh để đứng lên, đi tiếp chặng đường đầy gian truân và thử thách phía trước. Bởi hơn ai hết, chị hiểu rằng, hai con chính là tài sản vô giá, là thế giới ấm êm, là nguồn động lực để chị thêm yêu cuộc sống nhiều gian truân này.

Càng yêu thương hai con, chị càng ý thức được giá trị của bản thân mình đối với các con, bởi nếu không phải là chị thì chẳng thể là ai, chẳng có ai có thể thay chị chăm sóc hai con, trở thành chỗ dựa vững chắc để hai con vững bước trưởng thành. Vì "các con là cả thế giới của mẹ, và mẹ cũng là cả thế giới của con!", chị Lê T.H. chia sẻ.

Thông điệp “Vì bạn là cả thế giới” được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ - Ảnh 2.

"Ta là thế giới của nhau" - câu nói ngắn gọn nhưng chất chứa trọn vẹn biết bao yêu thương. Ai trong chúng ta cũng đều có một thế giới của riêng mình, và với anh Giang H. thế giới của anh chính là người bà – người đã dùng cả cuộc đời để bên cạnh, chở che và bao bọc cho anh, cũng là người anh đặt trọn niềm tin, tình yêu thương vô bờ bến. Bà là nông dân, quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Dẫu vất vả nhưng bà chưa bao giờ để anh thiếu thốn, lo cho anh từng miếng ăn giấc ngủ.

Đưa kí ức về căn nhà nhỏ thời thơ ấu, anh vẫn nhớ những bữa cơm lẫn sắn, bà mỉm cười mãn nguyện khi thấy anh ăn ngon. Khi hỏi bà ăn chưa, câu trả lời luôn là "bà đã no rồi". Đến lúc trưởng thành, anh mới hiểu rõ ý nghĩa thực sự đằng sau câu nói ấy, đó là tình yêu thương, là sự hi sinh của bà. Những năm tháng ấy và đến tận bây giờ, bà chính là "thế giới", là bầu trời rộng lớn che nắng che mưa cho anh, vì anh cũng quan trọng với bà hơn tất thảy, là cả thế giới của bà. Có những ngày bận rộn đầu tắt mặt tối, anh vẫn không quên chăm sóc bản thân, vì anh hiểu chỉ khi mình khỏe mạnh, bình an thì mới có thể chăm lo cho bà tốt hơn, để bà có một tuổi già viên mãn.

Thông điệp “Vì bạn là cả thế giới” được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ - Ảnh 3.

Đã 14 năm kể từ ngày anh Dương Đ. và chị Hà P. về chung một nhà. Đối với chị, yếu tố cốt lõi khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng bền vững theo năm tháng chính là sự thấu hiểu và niềm tin dành cho nhau. Anh chị cưới nhau từ những ngày khó khăn và 14 năm qua, đã dìu nhau vượt qua biết bao giai đoạn thăng trầm. Có giai đoạn sự nghiệp anh gặp nhiều trắc trở, không đạt được thành công như anh kì vọng, đến anh còn đánh mất niềm tin vào chính mình, nhưng chị vẫn lựa chọn tin anh, luôn bên cạnh cổ vũ, động viên tinh thần cho anh. Những ngày tháng ấy, chị chính là nguồn động lực to lớn để anh tiếp tục nỗ lực vì anh biết chỉ khi anh mạnh mẽ vươn lên, anh mới đủ khả năng bảo vệ thế giới mà anh trân quý nhất.

Gia đình chính là nền tảng của xã hội, trước khi cố gắng vì những mục tiêu lớn lao cho sự nghiệp, chúng ta cần dụng tâm vun đắp hạnh phúc gia đình. Cả anh và chị đều cảm thấy may mắn khi tìm thấy nhau, cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình, cùng nhau sẻ chia những vui buồn cuộc sống, "vì ta là cả thế giới của nhau".

Thông điệp "Vì bạn là cả thế giới" đang được chính cộng đồng đón nhận và nhân rộng để lan tỏa tình yêu thương, để nhấn mạnh tính nhân văn sâu sắc rằng "ai cũng có giá trị riêng, cũng đều quý giá trong cuộc đời này". Cuộc thi viết Khoảnh Khắc Nhận Ra "Vì Ta Là Cả Thế Giới Của Nhau" do Chubb Life Việt Nam khởi xướng chính là "chất xúc tác" để mỗi người chúng ta có cơ hội giãi bày những tâm tư, những xúc cảm rất riêng dành cho "cả thế giới" thân thương của mình. Tin rằng, khi mọi người đều nhận ra được giá trị to lớn của riêng mình, thì chúng ta sẽ biết cách hành động để bảo vệ và gìn giữ giá trị thiêng liêng ấy.

Cuộc thi viết KHOẢNH KHẮC NHẬN RA "VÌ TA LÀ THẾ GIỚI CỦA NHAU" vẫn đang diễn ra sôi nổi, đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của chính bạn và giành cơ hội nhận về những giải thưởng giá trị. Tìm hiểu thêm về cuộc thi và tham gia ngay tại đây.
https://kenh14.vn/thong-diep-vi-ban-la-ca-the-gioi-duoc-cong-dong-huong-ung-manh-me-20220506172835857.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm