Thông báo sắp có lương giữa mùa dịch rồi làm 1 hành động, thầy giáo khiến tất cả sinh viên bật khóc

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:02 12/08/2021

Câu chuyện này chắc chắn sẽ khiến ngày hôm nay của bạn trở nên tích cực hơn.

Dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam suốt 2 năm qua. Với những biến động từ dịch bệnh, con người phải tìm cách để chống chọi và tập sống chung với nó. Bỏ qua những thử thách mà dịch bệnh mang lại, chúng ta vẫn thấy đây là lúc mà tinh thần tương thân tương ái của con người được thể hiện rõ nhất.

Với học sinh, sinh viên, từ việc lạ lẫm với học online nay lại trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Cũng vì học online dài ngày nên nhiều sinh viên đã về quê sớm, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn mắc kẹt lại ở những thành phố là tâm dịch. Nhưng dù không thể về nhà, các bạn vẫn cảm nhận được sự ấm áp từ những hành động tiếp sức của thầy cô, bạn bè. Như câu chuyện mà một tài khoản MXH tên Tran Le Phuong Anh chia sẻ gần đây.

Thông báo sắp có lương giữa mùa dịch rồi làm 1 hành động, thầy giáo khiến tất cả sinh viên bật khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên văn dòng chia sẻ của cô gái này như sau:

"Xin chào mọi người, nửa đêm rồi, dịch vậy chắc mọi người vẫn còn thức để ăn bát cháo hành này của em.

Mùa dịch này chắc ai cũng khó khăn, nên bát cháo hành của mọi người cho em ăn hầu như được ba mẹ gửi đồ ăn, được chủ trọ giảm tiền phòng,...

Nhưng mọi người ơi, có ai từng là sinh viên mà có được 1 người Giảng viên như này chưa ạ?

Chuyện là dịch này, lớp em hầu như các bạn nghe trường cho học online là ẩn thân chi thuật về quê cũng gần hết, còn những bạn ở lại là do dịch bùng quá không thể về được hoặc nhà có sẵn ở đây (Bình Dương).

Thầy em, bình thường Thầy giảng online hay hỏi thăm tình hình các bạn ở đâu, khoẻ không, sống tốt không,... xong tự nhiên tối nhắn vào lớp em như vậy...

Thông báo sắp có lương giữa mùa dịch rồi làm 1 hành động, thầy giáo khiến tất cả sinh viên bật khóc - Ảnh 2.

Vì trước tới nay em chưa từng gặp Giáo viên hay Giảng viên nào có tâm mà có tầm như Thầy cả. Lớp em các bạn được nhận tiền gọi khoe cho em rôm rả luôn mà em vui lây (mặc dù em không lấy của Thầy), xong Thầy còn nhắn tin riêng cho em, bảo em biết trong lớp ai khó khăn thì nhắn cho Thầy, Thầy sợ các bạn ngại không dám nói, kể cả em cũng phải nhắn cho Thầy nếu khó khăn.

Đời sinh viên em sắp qua rồi, mà em gặp được người Thầy như vậy em hạnh phúc quá mọi người ơi!"

Câu chuyện trên khiến nhiều dân mạng không khỏi xúc động vì những tình cảm mà thầy giáo đã dành cho những học trò của mình. Trong những lúc mà dịch bệnh thử thách ý chí con người thì những "bát cháo hành" thế này sẽ càng lan tỏa thêm ý chí và sức mạnh tinh thần để chúng ta cùng chóng đẩy lùi được tất cả, đưa cuộc sống trở về với những bình yên như trước đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm