Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 17/07/2021

Nhằm tạo thêm cơ hội cho tất cả đối tượng từng tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tham gia cuộc thi, ban tổ chức quyết định gia hạn thêm thời gian nhận bài dự thi và nâng tổng giá trị giải thưởng lên đến 30.000.000 đồng.

Trong thời gian qua, BTC cuộc thi viết "Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử" đã nhận được rất nhiều bài dự thi đến từ nhiều đối tượng đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 25 năm qua. Mỗi bài dự thi là một nguồn cảm xúc, bài học, kỷ niệm thật đẹp đối với chương trình.

Đối với phụ huynh và học sinh, trong hơn 2 thập kỷ qua - trước là hỗ trợ thí sinh thi đại học, sau là mang tên "Tiếp sức mùa thi" - chương trình đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy. Còn với những người hỗ trợ, họ xem đây là trải nghiệm đặc biệt với nhiều cung bậc cảm xúc, cho đi không ít và cũng nhận lại vô số những bài học về cuộc sống và là mối duyên đáng yêu của những cá nhân chỉ mới gặp nhau một hai lần.

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 1.

Là thành viên của đội hình tình nguyện tại THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Bình Chánh năm 2019 và THPT Bình Chánh năm 2020, bạn Lê Thị Ngọc Anh chia sẻ "Tiếp sức mùa thi" đã giúp bạn từ "con nghiện" mạng xã hội, chỉ biết làm bạn với bốn bức tường trở thành người có ích cho xã hội, và đặc biệt còn tìm được nửa kia của mình. Cô gái nhỏ vẫn còn xúc động khi nhớ lại hình ảnh phụ huynh chở con đến trường giữa trời mưa lất phất, làm cô liên tưởng đến khoảnh khắc "ngồi núp sau lưng bố trên chiếc xe Honda, chỉ nguyện hoàn thành bài thi tốt, và có thể đậu vào trường đại học mơ ước".

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 2.

Còn với bạn Nguyễn Văn Đức, tham gia "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 là kỷ niệm vô cùng đặc biệt với bao nhiêu cảm xúc trong 3 ngày đồng hành, cùng sinh hoạt, dầm mưa tại cụm 14. "Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi càng phải thận trọng hơn trong công tác phòng chống dịch" - Đức chia sẻ.

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 3.

Nhớ về những ngày hè năm 2013, bạn Trần Xuân Long - lúc ấy là sinh viên năm 3 - đăng ký trở thành thành viên của tiếp sức mùa thi bến xe An Sương. Đây cũng là chương trình khởi đầu cho những hoạt động thiện nguyện của bạn sau này. Đã 8 năm trôi qua nhưng Long vẫn còn nhớ như in lần gặp mặt hôm đó: "Tôi tiếp một em thí sinh, em ấy bị tật ở tay, một mình lên Sài Gòn để đi thi. Sau khi hướng dẫn, tôi đưa em ra trạm xe buýt, đưa vé và dẫn em lên xe. Tưởng chừng em sẽ không còn nhớ đến thì sau một thời gian, tôi gặp lại em. Em nhớ tôi, nhớ lần được giúp đỡ của tôi nói riêng và tất cả mọi người tại bến xe An Sương nói chung. Sự giúp đỡ tuy chóng vánh nhưng đó là sự an ủi, là chỗ dựa tinh thần giúp em ấy cũng như các bạn thí sinh bước qua mùa thi".

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 4.

Đó chỉ là vài mẩu chuyện trong hàng ngàn hàng vạn những ký ức về "Tiếp sức mùa thi" trong suốt 25 năm qua, cùng góp vào để tạo nên những mùa tiếp sức đầy cảm xúc. Ở đó, "nét đẹp của sinh viên tình nguyện không chỉ là hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và người nhà mà còn là sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh những việc trong khả năng của mình" như bạn Trang Tuyết Nghi chia sẻ. Là những lần "chuyền tay cho nhau những thùng mì, thùng nước và vận chuyển nhu yếu phẩm thành từng đoàn xe thẳng tắp đến các điểm thi an toàn" của bạn Phạm Vũ Quốc Việt. Hay cả những hôm trời tháng 7 mưa tầm tã, dưới mái ô be bé, các bạn tình nguyện viên lại đưa từng đợt học sinh vào nơi thi an toàn, là những ngày "tình nguyện an toàn" với sự tập trung cao độ của cả ban điều hành lẫn phụ huynh và học sinh giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra…

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 5.

Những kỷ niệm đẹp đẽ, những khoảnh khắc bình dị nhưng thiêng liêng, giàu tính nhân văn ấy rất cần được chia sẻ để được chắp cánh và lan tỏa đến cộng đồng và xã hội. Đó cũng là lý do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (SAC) phối hợp cùng Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức cuộc thi "Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử".

Sau hơn một tháng triển khai, BTC đã nhận được rất nhiều bài dự thi chất lượng. Nhằm tạo thêm cơ hội để được lắng nghe nhiều hơn câu chuyện của những người từng tham gia chương trình, BTC quyết định gia hạn thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 19/7/2021 (thay vì ngày 9/7 như đã thông báo). Và nâng tổng giá trị giải thưởng lên 30 triệu đồng.

Thông báo gia hạn thời gian nhận bài dự thi cuộc thi viết cảm nhận “Tiếp sức mùa thi - Triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” - Ảnh 6.

Ngoài các phần quà tương ứng với từng hạng mục, tất cả các bài dự thi đạt giải sẽ được nhận được quà tặng là phiếu voucher mua hàng tại trang thương mại điện tử https://flexoffice.com.vn/ thuộc Tập đoàn Thiên Long và Áo kỉ niệm 25 năm "Tiếp Sức Mùa Thi".

Được biết, Tập đoàn Thiên Long là đơn vị đã sát cánh cùng "Tiếp sức mùa thi" trong suốt 2 thập kỷ qua và cũng là nhà tài trợ chính cho cuộc thi lần này. Đại diện Tập đoàn Thiên Long cho biết cuộc thi không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn vinh tinh thần hỗ trợ sĩ tử mà còn mang ý nghĩa khẳng định đây là một văn hóa, một hoạt động không thể thiếu ở mỗi mùa thi về. Đó cũng chính là cam kết, là đóng góp của Thiên Long dành cho sự phát triển của giáo dục nước nhà trong 40 năm qua và trong "Kỷ nguyên mới của Sức mạnh tri thức".

Đối tượng dự thi có thể tham gia bằng cách gửi hình ảnh hoặc bài viết theo theo thể lệ và gửi về chương trình tại địa chỉ: https://tsmt.sac.vn/camnhan. Quá hấp dẫn đúng không nào!? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Tiếp sức mùa thi viết nên câu chuyện của bạn ngay bây giờ nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14