Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018: Trước Tết rét đậm, trong Tết ấm áp

Thành Huế, Theo Người đưa tin 17:17 25/01/2018

Trước Tết Nguyên đán 2018, thời tiết Bắc Bộ rét đậm. Tuy nhiên vào những ngày trong Tết, thời tiết ấm áp hơn, có thể xuất hiện mưa xuân lất phất.

Thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018: Trước Tết rét đậm, trong Tết ấm áp - Ảnh 1.

Thời tiết Tết ở ba miền khá đẹp. Nguồn ảnh: Internet.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, vào khoảng giữa tháng 2/2018, các tỉnh miền Bắc có khả năng ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh, gây mưa, mưa nhỏ và trời rét ở Bắc Bộ. Sau đó, những ngày trước Tết, không khí lạnh có thể tiếp tục được bổ sung yếu và duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có khả năng rét đậm.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng dự báo Khí tượng hạn vừa và dài cho biết chi tiết thêm: "Trước Tết Nguyên đán 2018, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết ở Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét. Những ngày trong Tết, nhiệt độ ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng 14-22 độ C, mưa không đáng kể.

Thời tiết Tết Nguyên đán ở các tỉnh Nam Bộ sẽ cơ bản tốt. Lượng mưa nhiều hơn mọi năm nhưng chỉ xuất hiện mưa rào cục bộ, kết thúc nhanh. Đây là những cơn mưa trái mùa. Tại các tỉnh Trung Bộ: Bắc và Trung Trung Bộ có thể có mưa và rét vào những ngày trước Tết. Mưa lớn ít xảy ra".

Ông Lâm nhận định: "Nhìn chung, thời tiết Tết Nguyên đán năm nay khá thuận lợi, ấm áp ở miền Bắc còn Trung và Nam Bộ không có mưa lớn".

Ông Lâm cũng cho hay, nếu như Tết năm 2017, nhiệt độ khá cao (25 độ C vào ban ngày), năm 2016 nhiệt độ thấp hơn (23 độ C) thì năm nay, thời tiết Tết mát mẻ hơn (ban ngày khoảng 21-22 độ C, còn ban đêm, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Hà Nội là 9-12 độ C).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm