Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh "bụi kim cương" đẹp như trong cổ tích

HANA, Theo Helino 07:04 16/01/2018

Chỉ vào thời điểm lạnh nhất trong năm nay như bây giờ, người ta mới có thể được thưởng thức hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này ở Nhật Bản.

Dẫu cho mùa đông khắc nghiệt năm nay đang trở thành "tội đồ" cho những thiệt hại to lớn về người và của mà nó gây ra ở nhiều nơi như Mỹ, Trung Quốc, Canada... , người ta vẫn không thể phủ nhận có những kỳ quan thiên nhiên mà chỉ vào mùa đông, con người mới có được cơ hội để nhìn ngắm. Được biết, một trong số những hiện tượng tuyệt vời nhất mà tạo hóa mang lại trong năm nay hiện đang xảy ra tại vùng Hokkaido, Nhật Bản có tên là bụi kim cương.

Có thể nhiều người sẽ hiểu nhầm về cụm từ này nhưng "Bụi kim cương" ở đây không phải để chỉ những hạt bụi tạo ra từ những viên kim cương lấp lánh, mà là một hiện tượng tự nhiên độc đáo chỉ tồn tại ở vùng Hokkaido, Nhật Bản, Bắc Cực và Nam Cực.

Theo đó, bụi kim cương được tạo thành khi những tinh thể tuyết rơi xuống hoặc hơi nước ngưng tụ trong không khí rơi xuống đúng lúc ánh nắng mặt trời phản chiếu, tạo ra một luồng sương mù lấp lánh như những viên kim cương thật sự. Bụi kim cương có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng rất khó để mọi người có thể chụp lại bởi vì nó luôn chuyển động và có kích cỡ rất nhỏ. 

Vậy nên, trong khoảng tháng 1 đầu năm mới, người dân Nhật Bản sẽ đổ xô đến những khu rừng già trên núi cao, nơi có không gian rộng lớn được bao bọc bởi tuyết trắng để thưởng thức những hạt bụi kim cương giữa lúc bình minh vừa bắt đầu. Đây là khoảng thời gian tuyệt nhất để các du khách chụp ảnh check-in, "sống ảo" thoải mái.

Trên thực tế, không dễ gì để mọi người có thể được ngắm nhìn những tinh thể lấp lánh, trong suốt này. Điều kiện lý tưởng để bụi kim cương xuất hiện bao gồm nhiệt độ xuống dưới -10 độ C, có nắng, độ ẩm hợp lý và không có gió, tầm nhìn cho phép là 1 km trở lên.

Với người dân ở đây, bụi kim cương không chỉ là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú mà còn là tài sản tinh thần vô giá, đáng tự hào mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Thưởng thức bụi kim cương trở thành nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào tồn tại nhiều thập kỷ từ năm 1978. 

Khi đến đây, mọi người còn có thể tham gia vào sự kiện ngắm bụi kim cương thường được tổ chức tại suối nước nóng Kawayu, làng Tashikaga, quận Tokachi, thành phố Nayoro, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản với nhiều hoạt động đặc biệt khác.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 4.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 6.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 7.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 8.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 10.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 11.

Ảnh: Twitter.

Thời tiết lạnh giá, người dân Nhật Bản háo hức chiêm ngưỡng khung cảnh bụi kim cương đẹp như trong cổ tích - Ảnh 12.

Ảnh: Twitter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm