Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 05/08/2022

Chuyển tiền qua khung chat đang trở thành xu thế trong thời đại 4.0. Với nhiều ưu điểm, trải nghiệm thú vị khi vừa chat vừa chuyển tiền, phương thức này ngày càng được dân tình ưa chuộng.

Xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây, "chuyển tiền qua khung chat" là cụm từ không còn xa lạ và được xem là xu hướng tất yếu của Thế giới trong thời đại 4.0. Khi thanh toán thông minh ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là cho các khoản chi tiêu, ưu điểm miễn phí – tiện lợi – an toàn đã đưa chuyển tiền qua khung chat trở thành xu hướng.

Chuyển tiền qua khung chat - xu thế của thời đại 4.0 

Đi cùng xu thế phát triển nở rộ của thanh toán không tiền mặt, những hình thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi càng được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Trong đó, sự xuất hiện của phương thức chuyển tiền qua khung chat (Social Payment) đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều tiện ích.

Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0? - Ảnh 2.

Miễn phí - tiện lợi - an toàn, chuyển tiền qua khung chat đang trở thành xu thế với sự hài lòng của người dùng trong thời đại 4.0

Từ ý tưởng giúp người dùng mạng xã hội vừa trò chuyện và chia các hóa đơn cùng nhau, tính năng chuyển tiền qua khung chat nay đã trở thành xu hướng được triển khai mạnh mẽ trên thế giới.

So với phương thức chuyển tiền tại ngân hàng hay gửi qua ứng dụng trung gian, chuyển tiền trên khung chat mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng khi người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không lo chuyển nhầm và hoàn toàn miễn phí.

Đáp ứng nhu cầu vừa nhắn tin trò chuyện - vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền, biến những giao dịch khô khan trở nên sinh động, không khó hiểu khi “Social Payment” dần trở thành xu thế của người dùng hiện đại.

Tại Việt Nam, thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2022, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 70%, giao dịch qua smartphone tăng 97%. Trong bức tranh thanh toán số đang dần thay đổi và tăng tốc, ZaloPay là đơn vị tiên phong và duy nhất phát triển tính năng này trên nền tảng Zalo nhằm mang đến sự tiện lợi cũng như để tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng.

Giờ đây, việc chuyển tiền chỉ đơn giản như gửi một tấm ảnh, với vài thao tác bấm.

Vừa tám Zalo chat, vừa chuyển ZaloPay

Chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, thú vị và không tốn phí giữa các tài khoản ví ZaloPay, đây là những ưu điểm nổi trội khiến tính năng chuyển tiền qua khung chat Zalo được nhiều người Việt hiện nay ưa chuộng.

Trước đây, khi chuyển tiền cho người khác, ngoài phải đến ngân hàng, người dùng còn phải nhớ đến số tài khoản đối phương để hoàn tất giao dịch. Quy trình này vừa mất thời gian, vừa đòi hỏi người chuyển phải thật cẩn thận để tránh khỏi những sai sót phiền phức, thậm chí là chuyển nhầm.

Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0? - Ảnh 3.

Với tính năng chuyển tiền trong khung chat, người dùng có thể vừa nhắn tin trò chuyện, vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền, biến những giao dịch khô khan trở nên sinh động

Nhưng với tính năng chuyển tiền ngay trong khung chat của Zalo, khách hàng không phải ghi nhớ quá nhiều thông tin hay các thao tác phức tạp. Việc vừa tám Zalo chat, vừa chuyển khoản ZaloPay khiến mọi giao dịch giờ đây không còn tẻ nhạt. Những sai sót được hạn chế tối đa, tiết kiệm không ít thời gian và một khoản chi phí đáng kể cho người dùng. 

Sau khi chuyển tiền, việc xác nhận trạng thái giao dịch đã thành công hay chưa cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà không cần chụp màn hình. Người được chuyển khoản chỉ cần bấm nút để nhận tiền về ví ZaloPay trong Zalo. Số tiền này có thể rút về ngân hàng liên kết hoặc dùng để thanh toán tất cả các tiện ích ngay trên ZaloPay trong Zalo.

Tích hợp này của Zalo giúp các giao dịch chuyển tiền của người dùng càng thêm thuận tiện. Điển hình là khi mua sắm online - người mua, người bán sẽ không phải thoát/đăng nhập nhiều ứng dụng để trao đổi, xác nhận giao dịch chuyển tiền. Việc chuyển tiền, chia tiền giữa nhóm bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện thú vị của nhau.

Không những thế, việc tiết giảm thao tác cần thực hiện cũng giúp những người lớn tuổi, người không rành về công nghệ dễ dàng hơn khi muốn chuyển, nhận tiền.

Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0? - Ảnh 4.

Bước 1 & 2: Mở Zalo chat, chọn “...”, chọn biểu tượng “Chuyển tiền”. Nhập số tiền, chọn thiệp kèm hộp quà bất kỳ & nhấn “Tiếp tục”

Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0? - Ảnh 5.

Bước 3 & 4: Gửi và đừng quên nhắc bạn nhận tiền. Khi chuyển thành công cả 2 sẽ cùng nhận được quà

Đối với người chuyển:

Để sử dụng tính năng chuyển tiền qua khung chat, bạn hãy mở khung chat Zalo chọn “...” > chọn biểu tượng “Chuyển tiền” > Nhập số tiền, chọn thiệp kèm hộp quà bất kỳ & nhấn “Tiếp tục” > Sau khi Xác nhận giao dịch, tiền sẽ được chuyển thành công

Đối với người nhận:

Người được chuyển tiền chỉ cần bấm "Nhận tiền". Ứng dụng sẽ hiển thị nội dung và giao dịch nhận tiền

Bài toán giao dịch chuyển tiền an toàn nhưng vẫn dễ dàng trao đổi trực tiếp với người nhận cũng được giải quyết nhờ nền tảng công nghệ bảo mật vững vàng. Toàn bộ các giao dịch ZaloPay xử lý đều bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc tế PCI-DSS cấp độ 1 và các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Ví điện tử này đồng thời cũng đạt chứng nhận ISO 27001 và áp dụng công nghệ mã hóa số thẻ Tokenization để gia tăng bảo mật thông tin khách hàng.

Với việc Zalo hiện đang là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất Việt Nam khi có hơn 72 triệu người dùng thường xuyên, trở thành cầu nối chuyển đi hơn 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày, tính năng chuyển tiền ZaloPay ngay trong khung chat mang đến cho người dùng sự tiện lợi mà chưa ví điện tử ở Việt Nam nào làm được. 

Hưởng ứng Tháng Tình Bạn, ZaloPay chơi lớn tung chương trình ưu đãi "1 người chuyển, quà cả đôi, cùng rinh quà 11 tỷ đồng" dành cho Hội bạn mê chuyển tiền trên Zalo.

Từ ngày 18.07 đến ngày 08.08.2022, khi chuyển tiền cho bạn bè trong Zalo, bạn đừng quên chọn kèm một tấm thiệp đặc biệt trong Bộ thiệp Tình Bạn để cả hai cùng nhận voucher từ Hội bạn Vạn Người Mê của ZaloPay nha! Bật mí là Hội bạn Vạn Người Mê do chính ZaloPay rủ rê bao gồm những gương mặt vàng trong làng ăn chơi mua sắm như BAEMIN, Highlands Coffee, Tiki, CGV, Vietjet Air, KFC, Tiktok và BigC/GO! đó nha!

Chuyển tiền ngay cho bạn để hai đứa cùng nhận quà vui tại ĐÂY!

Thói quen chuyển tiền của người Việt đã thay đổi như nào trong thời đại 4.0? - Ảnh 9.

https://kenh14.vn/thoi-quen-chuyen-tien-cua-nguoi-viet-da-thay-doi-nhu-nao-trong-thoi-dai-40-20220806175547608.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm