Thời điểm nhân loại "đánh bại" COVID-19: CEO Moderna dự đoán viễn cảnh tươi sáng của thế giới năm 2022

Bách Tùng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:22 24/09/2021

Giám đốc điều hành hãng Moderna Stéphane Bancel cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc trong 1 năm nữa nhờ hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn tờ báo Thụy Sĩ Neue Zuercher Zeitung, ông Bancel bình luận: "Nếu bạn nhìn vào sự mở rộng năng lực sản xuất trong toàn ngành 6 tháng qua, thì khoảng giữa năm sau sẽ có đủ số liều vaccine để tất cả mọi người trên trái đất này đều có thể được tiêm phòng".

Ông Bancel cũng tin rằng thế giới sẽ sớm có vaccine ngừa COVID-19 cho cả trẻ sơ sinh và đủ liều tăng cường cho những đối tượng cần thiết.

Theo ông Bancel: "Những người không tiêm phòng sẽ tự miễn dịch tự nhiên, vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Bằng cách này, COVID-19 sẽ trở nên giống như bệnh cúm. Bạn có thể tiêm phòng và không bị mắc bệnh trong mùa đông, hoặc lựa chọn không tiêm vaccine kèm theo nguy cơ bị ốm và thậm chí có thể phải nhập viện".

Thời điểm nhân loại đánh bại COVID-19: CEO Moderna dự đoán viễn cảnh tươi sáng của thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

"Tôi tin là cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong một năm nữa. Trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh, đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu", Giám đốc điều hành hãng Moderna nói.

Bancel cho biết ông hy vọng chính phủ các nước sẽ cho phép tiêm liều vaccine tăng cường cho những người đã tiêm chủng vì những đối tượng có nguy cơ dù đã được tiêm phòng vào mùa thu năm ngoái "chắc chắn" vẫn cần tiêm liều bổ sung.

Liều tiêm tăng cường chỉ bằng một nửa liều lượng ban đầu, đồng nghĩa với việc số liều vaccine cho thế giới sẽ tăng lên. Như vậy, trong năm 2022, Moderna sẽ cung cấp đến 3 tỷ liều vaccine COVID-19 trên toàn thế giới, thay vì 2 tỷ liều như đã công bố trước đó.

Được biết, thành phần của liều tăng cường vẫn giống như vaccine gốc đang được sử dụng vì Moderna không có đủ thời gian để thay đổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm