Thời điểm nào là tốt nhất để kết hôn: Tuổi 26 đấy, cưới nhanh không lỡ tuổi đẹp!

Skye, Theo Thời Đại 16:15 04/07/2017

Theo các nhà khoa học, độ tuổi đẹp nhất để yên bề gia thất là 26. Đây là thời điểm mà nhiều người đã ổn định cả về tâm lý và có những chuẩn bị nền tảng tốt để bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Theo Business Insider, độ tuổi 26 là thời điểm thích hợp nhất để bạn kết hôn. Nhận định trên được đưa ra trong một bài báo về độ tuổi kết hôn phù hợp của mỗi người, dựa trên các nghiên cứu khoa học.

Nếu có một quy tắc nào trong chuyện hẹn hò mà bạn nên tuân theo thì chắc chắn, đó sẽ là quy tắc 37%. Theo nhà báo Brian Christian và chuyên gia nhận thức Tom Griffiths, hai đồng tác giả của cuốn Algorithms to Live By: The Computer Science of Human Decisions (Tạm dịch: Thuật toán cho cuộc sống: Khoa học máy tính với các quyết định của con người), quy tắc này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm cho mình một người bạn đời. 

Thời điểm nào là tốt nhất để kết hôn: Tuổi 26 đấy, cưới nhanh không lỡ tuổi đẹp! - Ảnh 1.

Độ tuổi 26 là thời điểm thích hợp nhất để bạn kết hôn.

Quy tắc 37% cho bạn biết khi bạn cần phải sàng lọc giữa nhiều lựa chọn trong một khoảng thời gian ngắn  – có thể là tuyển người lao động, mua căn hộ mới, hoặc tìm kiếm người yêu -thời gian tốt nhất để đưa ra kết luận là khi bạn đã xem xét được 37% các lựa chọn đó. Vào thời điểm đấy, bạn đã có khá đủ thông tin để đưa ra quyết định, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét các lựa chọn khác. Tại điểm 37%, bạn đã tối đa hóa cơ hội lựa chọn trong nhóm. 

Một trong những thí nghiệm để chứng minh quy tắc này mang tên "Vấn đề tuyển thư ký". Theo giả thuyết đưa ra, bạn sẽ sàng lọc các thư ký chỉ một lần. Nếu bạn loại một ứng viên, bạn sẽ không thể quay lại để tuyển họ nữa. Câu hỏi đặt ra là: Làm cách nào để tìm được người tốt nhất?

Nếu bạn phỏng vấn 3 ứng viên, tác giả giải thích, khả năng đưa ra quyết định tốt nhất dựa vào việc phân tích điểm mạnh của ứng viên thứ hai. Nếu cô ấy tốt hơn ứng viên đầu tiên, bạn sẽ tuyển cô ấy. Nếu cô ấy không tốt, bạn sẽ đợi. Nếu bạn có 5 ứng viên, chắc chắn bạn sẽ chờ tới ứng viên thứ 3 để đưa ra đánh giá.

Điều này cũng tương tự như những chuyện tìm kiếm tình yêu trong khoảng từ 18-40 tuổi; độ tuổi tối ưu nhất để bạn bắt đầu cân nhắc nghiêm túc về chồng hoặc vợ tương lai là khi bạn bước qua tuổi 26 (37% trong khoảng thời gian 22 năm). Nếu quá sớm, bạn sẽ mất cơ hội với những ứng viên tốt nhưng qua tuổi đó, các lựa chọn tốt hơn cũng giảm bớt đi và bạn khó có thể tìm được "người phù hợp".

Trong toán học, tìm kiếm một người bạn đời tốt giống như chọn được điểm dừng tối ưu. Christian và Griffiths giải thích, nếu bạn có 1.000 lựa chọn, bạn nên dừng lại khi đã đi được 36,81%. 

Những nghiên cứu về việc các cuộc hôn nhân thành công cho thấy thông thường, nó sẽ bắt đầu ở tuổi 26. Tháng 7 năm ngoái, nhà nghiên cứu xã hội học Nicholas H. Wolfinger từ trường đại học Utah khám phá ra rằng, độ tuổi kết hôn tối ưu để giảm tỷ lệ ly hôn là khoảng 28 đến 42. Tuy 28 tuổi đã đi quá 37%, đa số thường quyết định về hôn nhân một thời gian trước đám cưới thực sự.

Dù quy luật 37% không hoàn hảo tuyệt đối nhưng qua đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng 26 là độ tuổi mà các quyết định yêu đương của chúng ta là đáng tin cậy nhất. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho bước ngoặt cuộc đời ở độ tuổi này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày