Thoạt nhìn không thấy sao nhưng thực chất cô nàng này đang mắc lỗi skincare cực hại da

Green, Theo Helino 23:58 04/06/2019

Hãy cùng mổ xẻ xem lỗi chăm da nhỏ xíu của cô nàng dưới đây sẽ ảnh hưởng thế nào đến làn da của bạn nhé!

Chăm sóc da vốn không phải chuyện đơn giản. Công cuộc cải tổ làn da, duy trì nhan sắc này đòi hỏi bạn phải cẩn trọng từ khâu chọn sản phẩm; tần suất thực hiện cho đến thứ tự bôi các lớp skincare… thậm chí, bạn phải để tâm đến những điều rất nhỏ nhặt như: rửa tay trước khi chăm sóc da, tạo bọt sữa rửa mặt thật kỹ, thoa kem dưỡng khi da còn ẩm… bằng không, làn da sẽ khó nhận được sự chăm sóc tối ưu nhất từ lộ trình skincare, hay tệ hơn là da dễ bị kích ứng, lên mụn.

Những lưu ý khi chăm sóc da vừa được nhắc đến ở trên đã quá quen thuộc đối với các chị em; nhưng ngoài ra, vẫn còn kha khá những điều nhỏ xíu nữa mà bạn cần tuyệt đối cẩn trọng, tránh mắc phải; trong đó có sai lầm mà chúng ta sắp mổ xẻ dưới đây.

Thoạt nhìn không thấy sao nhưng thực chất cô nàng này đang mắc lỗi skincare cực hại da - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ chỉ thấy đây là một đoạn clip hướng dẫn chăm sóc da đơn thuần nhưng để ý kỹ hơn, cô nàng này đã mắc một sai lầm mà tốt hơn hết bạn không nên vướng phải, đó chính là: không kẹp tóc gọn gàng trong khi skincare.

Để tóc lòa xòa không chỉ khiến bạn cảm thấy vướng víu, biến công cuộc chăm sóc da bỗng trở nên nặng nề, lích kích hơn mà còn cản trở lộ trình skincare của bạn phát huy hết công dụng. Vì sao thế?

Trước hết, tóc tai xõa xượi hay lơ thơ rủ trước mặt sẽ vô tình khiến bạn bỏ quên nhiều vùng da như viền trán, thái dương, phần xương quai hàm… Kết quả, làn da không nhận được sự chăm sóc trọn vẹn, khiến bạn mãi không đạt đến cảnh giới da đẹp không tỳ vết; hay tệ hơn, các vùng da bị lãng quên ấy sẽ phải đối mặt với tình trạng mụn, xỉn màu, khô tróc (nếu xét trong thời tiết hanh khô).

Thoạt nhìn không thấy sao nhưng thực chất cô nàng này đang mắc lỗi skincare cực hại da - Ảnh 2.

Cô nàng không hề động đến đường viền quanh mặt khi làm sạch.

Tiếp theo, bạn cần phải lưu ý một điều rằng mái tóc vốn chẳng hề sạch sẽ, là nơi trú ngụ của mồ hôi, dầu thừa, bụi bẩn… thậm chí, dù bạn có vừa gội đầu xong thì hóa chất từ dầu gội, dầu xả hay các sản phẩm chăm sóc tóc khác vẫn ít nhiều tồn đọng. Và như thế, nếu để tóc tiếp xúc với làn da trong khi skincare, vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất sẽ có cơ hội thâm nhập, da dẻ sẽ càng dễ bị kích ứng, lên mụn và bao công sức chăm sóc của bạn có thể "tan thành mây khói".

Thoạt nhìn không thấy sao nhưng thực chất cô nàng này đang mắc lỗi skincare cực hại da - Ảnh 3.

Vì vậy, điều tối thiểu nhất trước khi bắt tay vào chăm sóc da chính là buộc tóc, cố định mái thật gọn gàng, có như thế, quá trình skincare mới diễn ra nhẹ nhàng, không chút vướng víu và làn da của bạn cũng được hưởng lợi tối ưu hơn thay vì bị tấn công bởi những tạp chất có hại.

Thoạt nhìn không thấy sao nhưng thực chất cô nàng này đang mắc lỗi skincare cực hại da - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày