Thịt ngoại đua nhau giảm giá dịp Black Friday

THẢO THƯƠNG, Theo Tuổi trẻ 11:29 10/11/2022

Nhiều loại thịt bò, heo nhập khẩu được rao giảm giá, có loại giảm đến 50% dịp Black Friday.

Thịt ngoại đua nhau giảm giá dịp Black Friday - Ảnh 1.

Thịt bò Úc nhập khẩu được giảm giá 15% dịp Black Friday tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TP.HCM - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Rao trên mạng xã hội, cửa hàng có tên trên Facebook là "Đỉnh Phong - The Butcher & Seafood Shop", có thông tin giảm 20% cho các sản phẩm thịt.

"Trong sự kiện được mong chờ nhất năm, từ ngày 5 đến 10-11, ưu đãi lên đến 20% cho các sản phẩm thịt bò Úc Angus đoạt huy chương vàng, thịt bò Miyazaki Gyu A5 nhập khẩu tươi từ Nhật", cửa hàng này rao.

Hay một cửa hàng phân phối thực phẩm ở Hà Nội, chuyên bán đùi heo muối Tây Ban Nha, rao "xả hàng" mở bán cuối năm, giảm giá 10% cho đùi heo nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ.

"Mua 2 hộp loại đã tách xương hoặc nguyên đùi, giảm thêm 5%. Tặng thêm bộ dao giá đỡ chuẩn châu Âu", cửa hàng này thông tin trên mạng xã hội.

Tương tự, một cửa hàng chuyên bán thực phẩm châu Âu xách tay ở đường Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM cũng đang giảm đến 50% nhiều loại thịt. Chẳng hạn, ba rọi bò Canada mỏng cuộn 500g, giảm còn 125.000 đồng; lõi thăn vai bò Tây Ban Nha dày 1cm nướng, loại 600g còn 299.000 đồng; ba rọi bò Mỹ mỏng hiệu Excel chỉ còn 200.000 đồng/500g…

Ngày 9-11, Tuổi Trẻ Online đến cửa hàng thịt ngoại trên đường Nguyễn Hữu Cầu (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM). Tại đây, một số loại thịt bò nhập được trưng bày trong tủ lạnh để bảng giảm giá 15%.

Cầm trên tay loại thịt bò thăn Úc, hơn 300g có giá hơn 467.000 đồng, hạn sử dụng 3 ngày, nhân viên cửa hàng nói: "Đây là giá cũ, ngày Black Friday, bên em giảm 15% nên 3 lạng thịt bò Úc này còn khoảng 425.000 đồng. Thịt tươi cong, màu đỏ tươi, tụi em mua nguyên con về, xả đâu bán đó chứ không phải tồn hoặc thịt hư đâu".

Theo chị Nguyễn Thị Hân - nhà gần cửa hàng thịt ngoại này, chị hay ra chợ Tân Định mua thịt heo, bò. Thấy thịt ngoại giảm, nhìn cũng ham thích nhưng không biết thế nào.

"Tôi không khẳng định thịt hay thực phẩm giảm giá là không tốt. Nhưng nếu là thịt, trứng, sữa… giảm giá thì chắc chắn ít nhiều có nguyên nhân về hạn sử dụng. Thịt nhập để bảo quản phải cất đông, để quá lâu sẽ không còn ngon và không tốt cho sức khỏe.

Đó là chưa kể khi bày bán chưa hết lại cất đông, rồi rã đông, nhiều lần như vậy thịt dễ bị nhiễm khuẩn. Khi mang về chế biến hương vị không được ngon, giá trị dinh dưỡng thấp, có khi còn ảnh hưởng sức khỏe đường ruột", một chuyên gia dinh dưỡng, khoa dinh dưỡng - tiết chế, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM nói.