6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt

Hoài Thu, Theo Trí Thức Trẻ 07:39 09/11/2022

Không gian gia đình thiếu ánh sáng vẫn có thể trồng được 6 loại cây này.

Trồng cây cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian thêm xanh tươi, sống động mà còn mang lại những năng lượng tích cực. Nếu không gian sống thiếu ánh sáng mặt trời, bạn có thể trồng các loại cây ưa bóng râm, dễ sống và vẫn tươi tốt ở những nơi thiếu sáng. 6 loại cây cảnh dưới đây chính là những lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên lựa chọn.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền được nhiều người lựa chọn vì khả năng phát triển tốt với ánh sáng trong nhà hoặc trong văn phòng. Rễ của loại cây này tương tự như cây mọng nước nên có thể sống tốt mà không cần phải tưới nước thường xuyên hay đặt chúng bên ngoài trời. Bạn có thể đặt chúng trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách của gia đình. Đặc biệt, loại cây này được khuyên đặt trong nhà vào những dịp đầu năm để thu hút tài lộc, may mắn.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 1.

2. Cây phú quý

Loại cây với khuôn lá cực đẹp này tưởng chừng ''khó nhằn'', nhưng chúng lại có sức sống bền bỉ và dễ phát triển dù ở điều kiện ánh sáng thấp. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây từ 2 - 3 lần/ ngày để duy trì độ ẩm, còn ánh nắng mặt trời thì nên hạn chế tối đa. Không chỉ đẹp và bền bỉ, loại cây này còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý nên thường được chọn làm quà tân gia, khai trương hay mừng tết.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 2.

3. Cây tỏi rừng

Với những ai ít có thời gian ở nhà mà vẫn muốn không gian có cây xanh tươi tốt thì tỏi rừng chính là loại cây cực kỳ phù hợp. Với sức sống bền bỉ, tỏi rừng có thể phát triển trong nhiều môi trường sống khác nhau từ khô đến ẩm. Loại cây này sẽ tỏa hương thơm nhẹ nhàng và giúp mang lại vận may cho chủ nhà.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 3.

4. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được trồng phổ biến trong nhiều gia đình vì chúng rất dễ sống và không cần chăm chút quá kỹ lưỡng. Loại cây này không ưa ánh nắng nên bạn có thể hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng bằng cách đặt chúng trong bóng râm hoặc sau tấm rèm chắn cửa sổ. Vạn niên thanh có nghĩa là 100 năm tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn với thời gian. Chính vì vậy, loại cây này được chọn để mang đến may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và công việc.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 4.

5. Cây sen thạch bích

Sen thạch bích cũng là loại cây cảnh không cần đến ánh nắng mặt trời mà vẫn có thể sống tốt qua năm tháng. Chúng chỉ cần được tưới nước thường xuyên là sẽ sinh sôi và phát triển xanh mướt. Về phong thủy, sen thạch bích được ví von như sự may mắn, bình an cho gia đình.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 5.

6. Cây ngọc ngân

Trong tự nhiên, cây ngọc ngân phát triển trong môi trường ẩm ướt, vì vậy bạn nên phun sương cho cây thường xuyên và giữ độ ẩm cho đất là cây đã sống tốt và xanh tươi. Với màu sắc tươi sáng và bắt mắt, loại cây này có ý nghĩa may mắn và tràn đầy sức sống. Gia chủ nên trồng trong nhà để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình.

6 loại cây không có nắng vẫn sống tốt - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày