Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, hiếp dâm nhờ học được "ký hiệu" trên TikTok

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 01:50 08/11/2021

Chỉ bỏ một chút thời gian xem TikTok, cô gái này đã thoát được tên bắt cóc, hiếp dâm đáng sợ.

TikTok là một trong những nền tảng xem video ngắn phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với lượng người dùng đông đảo, TikTok đang ngày càng tiếp cận nhiều đối tượng người dùng kể cả trẻ em. Nhiều người lo sợ những tác động của nền tảng này đối với trẻ em, nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ trên nền tảng này.

Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, hiếp dâm nhờ học được ký hiệu trên TikTok - Ảnh 1.

Mới đây, một cô gái 16 tuổi đã thoát được khỏi tên bắt cóc ấu dâm bằng cách thực hiện một loạt ký hiệu mà cô bé học được trên TikTok.

Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, hiếp dâm nhờ học được ký hiệu trên TikTok - Ảnh 2.

Ký hiệu này đang được chia sẻ rộng rãi trên TikTok

Cụ thể, cảnh sát cho biết, một kẻ tình nghi ấu dâm đã bị bắt vì bắt cóc một cô gái 16 tuổi sau khi cô bé sử dụng tín hiệu tay khẩn cấp mà cô học được trên TikTok để ra hiệu cầu cứu những tài xế khác về hoàn cảnh của mình.

Ngay sau đó vào ngày 4/11 vừa qua, cảnh sát trưởng Quận Laurel ở Kentucky đã bắt giữ James Brick, 61 tuổi, sau khi nhận được cuộc gọi về việc một cô gái 16 tuổi trong xe của anh ta có ký hiệu tay nói đến nạn bạo lực gia đình. Người báo cáo điều này với cảnh sát là một tài xế phía sau xe của Brick.

Thiếu nữ 16 tuổi thoát khỏi kẻ bắt cóc, hiếp dâm nhờ học được ký hiệu trên TikTok - Ảnh 3.

James Brick, 61 tuổi, bị bắt vì bắt cóc một cô gái 16 tuổi ở Bắc Carolina. Những người lái xe trên đường liên bang phát hiện cô gái đang ra hiệu khẩn cấp từ TikTok trong xe của anh ta

Ký hiệu tay này đang ngày càng trở nên phổ biến trên TikTok, được nhiều TikToker chia sẻ lại. Với ký hiệu tay này người khác sẽ được người báo hiệu thông báo rằng họ đang bị lạm dụng trong gia đình. Cô gái 16 tuổi cho biết cô đã học được các ký hiệu này trên TikTok trong thời gian ngắn vì rất đơn giản.

Cách mà cô bé 16 tuổi học được trên TikTok

Brick bị buộc tội bắt cóc và tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em và bị bỏ tù tại Trung tâm Cải huấn Hạt Laurel. Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Laurel cho biết cuộc điều tra về chi tiết vụ việc vẫn đang được tiến hành.

Có thể thấy sức ảnh hưởng của một mạng xã hội cũng đang dần chứng minh được mặt lợi ích của nó đối với cộng đồng, đặc biệt là khi trẻ em tiếp cận được với những nội dung hữu ích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày