Thiếu giấy chứng nhận xuất xưởng, 100.000 liều vắc-xin "nằm kho"

Đức Nghĩa, Theo Người lao động 10:52 25/09/2021

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng đề nghị được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vắc-xin, sinh phẩm cho lô vắc-xin này, để kịp thời tiêm cho người dân trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị ngày 25/9 cho biết lô vắc-xin 100.000 liều được Bộ Y tế cấp vẫn chưa thể triển khai tiêm cho người dân vì chưa có giấy chứng nhận xuất xưởng vắc-xin, sinh phẩm của Viện Kiểm định Quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế.

Thiếu giấy chứng nhận xuất xưởng, 100.000 liều vắc-xin nằm kho - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Quảng Trị

Trước đó, ngày 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiếp nhận lô vắc-xin 100.000 liều từ Quân khu 4 và ngay lập tức, ngành y tế tỉnh này phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, do thiếu giấy chứng nhận xuất xưởng vắc-xin, sinh phẩm nên tỉnh này chưa thể tổ chức tiêm theo kế hoạch đưa ra.

Liên quan việc này, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng đề nghị được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vắc-xin, sinh phẩm cho lô vắc-xin nói trên, để kịp thời tiêm cho người dân trên địa bàn.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, thông tin Bộ Y tế đang kiểm tra và sẽ nhanh chóng cấp giấy chứng nhận xuất xưởng cho lô vắc-xin trên.

Trong số 200.000 liều vắc-xin được Bộ Y tế cấp, tỉnh Quảng Trị đã nhận được 100.000 liều, 100.000 liều còn lại đang được Quân khu 4 bảo quản hộ.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Trị sẽ triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 7 bắt đầu từ ngày 24/9 đến ngày 10/10. Trong đợt này, Quảng Trị dự kiến sẽ hoàn thành việc tiêm 200.000 liều vắc-xin cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhân viên ngoại giao, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, lao động tại các khu kinh tế, giáo viên, tiểu thương; công nhân viên tại các cơ quan, đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp...

Tính đến ngày 24/9, Quảng Trị có 40.409 người đã tiêm 2 mũi vắc-xin, 28.137 người tiêm 1 mũi. Quảng Trị là 1 trong số 10 địa phương có tỉ lệ tiêm vắc-xin thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm thấp là do chưa nhận đủ vắc-xin theo quyết định phân bổ.

Ba mất sau khi nhiễm Covid-19, bé trai 8 tuổi xin mẹ đi tìm cây đèn thần để hồi sinh cho ba

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm