Thiếu gia thừa kế đế chế cá hồi hàng đầu Na Uy: Người mẫu điển trai sở hữu hàng tỷ USD khi mới 19 tuổi, không vội tiếp quản công ty khi chưa đủ khả năng

Mộc Dương, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 13:02 14/05/2021

Gustav Magnar Witzoe là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới và anh cũng là một trong những người giàu nhất ở Na Uy.

Gustav Magnar Witzoe 28 tuổi, là một người mẫu thời trang quốc tế và là người thừa kế một khối tài sản kếch xù.

Nhưng ngoài khối tài sản 4,5 tỷ USD - thành quả của công ty của gia đình (Salmar ASA), anh cũng tự tạo dựng cho mình một sự nghiệp riêng.

Witzoe ban đầu có được hợp đồng làm người mẫu chuyên nghiệp với công ty Team Models - một công ty người mẫu thuộc hàng top của Na Uy. Và sau đó là công ty quản lý người mẫu quốc tế Next Agency Worldwide. Anh có hơn 110.000 người theo dõi trên Instagram và thường xuyên chia sẻ hình ảnh về công việc người mẫu và những chuyến du lịch xa xỉ ở Dubai, New York và London.

Thiếu gia thừa kế đế chế cá hồi hàng đầu Na Uy: Người mẫu điển trai sở hữu hàng tỷ USD khi mới 19 tuổi, không vội tiếp quản công ty khi chưa đủ khả năng - Ảnh 1.

Người mẫu trẻ tuổi này đã có được tài sản kếch xù vào năm 2013 khi mới 19 tuổi, khi bố của anh là Gustav chuyển giao 47% cổ phần của Salmar ASA cho anh.

Hành động này được cho là để tránh khoản thuế thừa kế khổng lồ - giống với quyết định của Johan Andresen, một tỷ phú Na Uy khác, khi ông để lại 80% cổ phần công ty Ferd cho hai con gái là Alexandra và Katharina năm 2007. Hai chị em này cũng lọt vào top 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2021. Sau khi được thừa kế, Witzoe ngay lập tức trở thành tỷ phú nam trẻ nhất khi ấy (đứng thứ ba thế giới sau chị em nhà Andresen).

Công ty Salmar ASA được thành lập vào năm 1991 bởi bố của Witzoe - người vẫn đang điều hành công ty, và hiện là một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Công ty này cũng sở hữu một lượng lớn cổ phần của Scottish Sea Farms - một công ty nuôi cá hồi lớn thứ hai ở Anh. Theo Forbes, Salmar ASA là công ty "đi đầu trong công cuộc công nghiệp hóa ngành nuôi cá hồi ở Na Uy và biến cá hồi này trở thành một sản phẩm cao cấp".

Thiếu gia thừa kế đế chế cá hồi hàng đầu Na Uy: Người mẫu điển trai sở hữu hàng tỷ USD khi mới 19 tuổi, không vội tiếp quản công ty khi chưa đủ khả năng - Ảnh 2.

Witzoe Gustav sinh ngày 08/02/1993 ở hòn đảo Frøya. Bố mẹ anh là Gustav và Oddny Witzoe. Có khá ít thông tin về thời thơ ấu của Witzoe, chỉ biết rằng sau khi học xong trung học, anh từng bị tạm giam 2 tuần vì lái xe vượt quá tốc độ.

Vài bức ảnh trên Instagram của Witzoe cho thấy anh từng tham gia nhiều cuộc họp của công ty gia đình, tuy nhiên anh từng tiết lộ với tờ Dagbladet rằng anh không vội tiếp quản công ty.

Ngoài ra, trả lời phỏng vấn của tờ Business Insider, anh cho biết: "Tôi không thể cứ thế đòi làm ông chủ của công ty lớn như vậy được. Tôi cũng cần phải có thời gian để thích nghi dần. Nếu có lựa chọn khác, người giỏi nhất sẽ có được vị trí này. Và có quá nhiều thứ cần phải cân nhắc: Giá trị công ty, việc làm của nhân viên và nhiều yếu tố quan trọng khác".

Anh cũng chia sẻ rằng bố mẹ anh cũng không muốn để anh xuất hiện dưới ánh đèn truyền thông quá sớm như vậy: "Bố mẹ tôi nói rằng họ đáng lẽ ra phải dành nhiều thời gian suy nghĩ về chuyện này".

Ngoài ra, anh còn đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp về công nghệ và bất động sản trong nhiều năm và từng làm việc cho công ty bất động sản MGM Properties. Anh cũng đầu tư vào cả đối thủ của Snapchat là Gobi và Key Butler (ứng dụng giúp lưu trữ Airbnb).

Witzoe còn được khen ngợi về ngoại hình điển trai, lịch lãm và có khí chất. Anh cũng yêu thích thời trang cao cấp và thường ngồi hàng ghế đầu những show thời trang hàng đầu Na Uy.

Theo những hình ảnh trên Instagram, anh thích đi du lịch, yêu chó, thích chơi đánh golf, trượt tuyết và nhiều hoạt động thể thao khác.

Đặc biệt, anh rất gần gũi với bố mẹ, thậm chí anh còn xăm ảnh hai người họ lên cánh tay của mình cùng với dòng chữ "những người hùng của lòng tôi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm