Thiếu gia bê tháp vàng khổng lồ đến kiểm định bảo vật, tự định giá cực cao: Chuyên gia đề nghị thêm hai số 0 nữa!

Tiểu Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:29 18/05/2021

Chàng trai trẻ này là con của một doanh nhân giàu có, tháp vàng trên tay chính là món quà một người bạn của cha dành tặng cho anh.

Chiều dài 5000 năm lịch sử đã tạo nên một đất nước Trung Hoa với nền văn hóa, văn minh vô cùng phát triển. Đến ngày hôm nay, người ta vẫn say sưa tìm kiếm những dấu vết mà con người đã để lại qua từng thời đại dù cho những biến động của lịch sử đã khiến nhiều bảo vật Trung Quốc lưu lạc khắp bốn bể năm châu.

Trong những thập kỷ gần đây, để phục vụ nhu cầu thưởng thức đồ cổ của quần chúng cũng như phát triển một kênh liên lạc cho những người thích sưu tầm cổ vật, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã phát triển các chương trình truyền hình chuyên về kiểm định bảo vật. Từ đây nhiều câu chuyện thú vị về những bảo vật bạc tỷ được hé lộ.

Thiếu gia bê tháp vàng khổng lồ đến kiểm định bảo vật, tự định giá cực cao: Chuyên gia đề nghị thêm hai số 0 nữa! - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ mang món quà đến chương trình "Kiểm định bảo vật" (Nguồn: Sohu)

Trong số gần đây, một thanh niên trẻ tuổi đã khiến cả khán đài ngỡ ngàng khi mang tới chương trình "một tháp vàng" khổng lồ. Đúng, bạn không nghe nhầm, "một tháp vàng" đúng theo nghĩa đen! Theo lời kể của anh thanh niên, tháp vàng này là báu vật mà cha anh để lại cho anh.

Cha anh là một doanh nhân có tiếng, trên thương trường ông cũng có mối quan hệ rất tốt với các thương nhân nước ngoài. Khi anh được sinh ra, một người bạn ngoại quốc của bố đã tặng món quà này như một lời chúc phúc. Ban đầu người cha từ chối vì món quà này quá quý giá nhưng vì người bạn này quá nhiệt tình, ông đã nhận và đáp lễ bằng một chiếc vòng ngọc.

Thiếu gia bê tháp vàng khổng lồ đến kiểm định bảo vật, tự định giá cực cao: Chuyên gia đề nghị thêm hai số 0 nữa! - Ảnh 2.

Bảo vật tinh xảo được điêu khắc từ gỗ và dát vàng từng chi tiết nhỏ (Ảnh: Sohu)

Vì không biết được chính xác giá trị của món quà này mà người thanh niên dự đoán với mức giá 200.000 NDT (hơn 700 triệu VND). Nghe tới đây, các chuyên gia ngạc nhiên: "Không phải cậu đã quá khiêm tốn rồi sao!". Trong con mắt tinh tường của họ, "tháp vàng" này trị giá gấp 100 lần như vậy.

Với các chuyên gia, tuy món đồ này không phải làm bằng vàng nguyên chất những giá trị không hề thấp hơn chút nào! Đây là tác phẩm điêu khắc gỗ, toàn bộ bề mặt được dát vàng hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Bên trong khối vàng có tạo hình 11 con cua, 11 con tôm hùm và vô số sinh vật biển khác, tất cả đều vô cùng tinh xảo. Chính vì vậy các chuyên gia không ngại ngần đưa ra mức giá gấp 100 lần người thanh niên đưa ra.

Tuy vậy người thanh niên cũng không có ý định bán đi món quà này bởi nó mang trên mình kỷ niệm với cha mình của những tình hữu nghị tuyệt đẹp của ông với bạn mình.

Bài viết tham khảo từ Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14