Thiết kế y chang nón quai thao và mấn của Việt Nam xuất hiện trên sàn diễn New York Fashion Week!

Cô Kim, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 11/02/2017

Show diễn mùa Thu-Đông 2017 của thương hiệu Honee gây chú ý khi ứng dụng những nét truyền thống như nón quai thao, mấn của Việt Nam vào các thiết kế hiện đại.

Nền văn hóa Á Đông hiện là nền cảm hứng bất tận của các NTK toàn cầu. Từ Gucci, Prada... cho đến các thương hiệu nhỏ lẻ đều xem Á Đông như khởi nguồn của những điều tuyệt vời và bí mật. Với thương hiệu Honee thuộc New York Fashion Week cũng không ngoại lệ.

BST Thu-Đông 2016 của Honee có chất liệu Á Đông hết mực hiển hiện. Rõ nhất là qua các món phụ kiện như nón quai thao và mấn - hai nét văn hóa truyền thống từ hàng trăm năm nay của Việt Nam.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 1.

Những thiết kế của Honee khá lạ mắt, thiên về tính trình diễn là chính. Đáng chú ý là phụ kiện giống như mấn trên đầu các mẫu nữ.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 2.

Từng món phụ kiện được đính ngọc trai...

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 3.

... hay thêu hoa văn cầu kỳ. Không ngoa khi nhận định rằng, món phụ kiện này như một phiên bản hiện đại và giản tiện của những chiếc mấn Việt Nam.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 4.

Đến cả lối ứng dụng guốc gỗ cũng rất Á Đông.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 5.

Về phần các mẫu nam, món phụ kiện trên đầu họ na ná như nón quai thao.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 6.

Tất nhiên là đã được cách điệu để hoa mỹ và tươi mới hơn. Có điều, sự pha trộn văn hóa cũng rất rõ nét, chẳng hạn như sự xuất hiện của đôi guốc gỗ từa tựa nguồn gốc Nhật Bản.

Ô kìa, món gì trông như nón quai thao và mấn của Việt Nam trên sàn diễn New York Fashion Week! - Ảnh 7.

Một món phụ kiện khác thì lại chẳng khác gì vòng đội đầu thời hiện đại của... Hoàn Châu Cách Cách.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm