Thiên tài nghĩ ra tàu siêu tốc cũng phải bó tay trước việc tưởng cực kỳ đơn giản này

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 02/01/2017

Sir Kenneth Grange - thiên tài thiết kế ra tàu siêu tốc tại Anh thú nhận cũng phải bó tay trước thử thách này.

Ở Anh, chỉ những người có đóng góp quan trọng cho tổ quốc mới được phong tước hiệp sĩ. Sir Kenneth Grange là một người như thế. Ông là một thiên tài khoa học, và là người đã thiết kế ra tàu điện siêu tốc mang tính biểu tượng tại Anh.

Thiên tài nghĩ ra tàu siêu tốc cũng phải bó tay trước việc tưởng cực kỳ đơn giản này - Ảnh 1.

Thiên tài Kenneth Grange

Tuy nhiên, thiên tài hóa ra cũng có lúc... bí. Đối với Sir Kenneth, thứ bắt bí ông lại là một điều tưởng như cực kỳ đơn giản, nhưng hóa ra lại bất khả thi. Đó là tạo ra một thiết bị để... gọt khoai tây một cách hoàn hảo.

Thế nào là hoàn hảo? Là gọt vỏ không bị đứt rời, giống như hình dưới đây.

Còn khoai tây thì sao? Không những vỏ không thể liền một đường, mà thịt khoai cũng theo đó mà bay không thương tiếc. Và theo Sir Kenneth chia sẻ trong chương trình Radio 4, để gọt được củ khoai một cách hoàn hảo như táo là chuyện... hoang đường.

Sir Kenneth cho biết: "Khoai tây không có hình dạng cố định, và đó là vấn đề. Táo có cấu tạo hoàn hảo để gọt, còn khoai thì không"

Thiên tài nghĩ ra tàu siêu tốc cũng phải bó tay trước việc tưởng cực kỳ đơn giản này - Ảnh 3.

Các duy nhất để lột vỏ khoai là nạo

"Cách duy nhất để loại bỏ vỏ khoai là nạo chúng đi thôi, mà như vậy thì không thể nạo một cách hoàn hảo được"

Nhưng biết đâu đấy, lại có người làm được chuyện đó thì sao nhỉ? Lần tới làm bếp, hãy thử gọt khoai xem, liệu có cách nào gọt hoàn hảo như gọt táo không nhé.

Nguồn: Daily Mail 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm