Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/09/2016
Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản cùng với kỹ thuật chế biến đồ ăn đỉnh cao của Pháp, Miam Miam hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Miam Miam là chuỗi ẩm thực coffee có trụ sở chính tại Singapore, vang danh bởi sự có mặt của những loại bánh ngọt ngon và khó làm nhất trên thế giới. Ngày 26/3/2016 Miam Miam đã chính thức có mặt tại Việt Nam và nằm tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, số 18 Hàng Bài đối diện Tràng Tiền plaza. Cùng với sự đầu tư quy mô về không gian nhà hàng và thừa hưởng tất cả những tinh túy của ẩm thực Pháp, Miam Miam đã dễ dàng nằm trong Top những địa chỉ được fan cuồng bánh ngọt săn lùng nhất.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Luôn đặt chất lượng đồ ăn lên hàng đầu để khẳng định uy tín, 100% nguyên liệu làm bánh của Miam đều nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Những đầu bếp của Miam cũng là những đầu bếp xuất sắc và đạt chứng tay nghề cao.

Nói đến ẩm thực Pháp phải nghĩ ngay đến nữ hoàng “souffle” bởi lẽ souffle gắn liền với những món tráng miệng tinh tế và là một thử thách khá lớn ngay cả với những người đã thành thạo việc làm bánh. Nguyên liệu làm bánh chỉ đơn giản gồm: trứng, sữa, bơ, bột mì và đường tuy nhiên điểm quan trọng tạo nên 1 chiếc Souffle hoàn hảo là lớp bánh phồng lên nhờ lòng trắng trứng đánh bông mà không cần bất kỳ chất giúp nở nào.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Souffle tại Miam Miam có 3 vị: vanilla, matcha, chocolate. Socola Valrnola lừng danh với vị đắng nhẹ khi ăn miếng đầu tiên và thực khách sẽ dần thấy vị ngọt bùi khi socola đã thấm vào cổ họng.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Chế biến đã khó, thưởng thức Souffle cũng chẳng hề đơn giản. Bánh ngon nhất trong khoảng thời 10-15 phút khi vừa nướng xong, phồng to đẹp mắt, nóng hổi thơm lừng. Sau đó, bánh sẽ mau chóng xẹp xuống. Souffle vì thế cần được dọn ra dùng nóng "ngay và luôn", và chính người Pháp còn có câu ngạn ngữ hóm hỉnh để nói đến món bánh tuyệt ngon nhưng đỏng đảnh này: "Nhà vua có thể chờ, nhưng Souffle thì không".

Cầu kỳ trong từng công đoạn làm bánh là vậy ngay cả đến hình thức bên ngoài các đầu bếp của Miam cũng kỳ công tốn sức. Vẻ ngoài đầy lãng mạng của bánh chắn hẳn sẽ khiến người dùng phải cân nhắc trước khi thưởng thức.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Bên cạnh thế mạnh về bánh ngọt, đồ ăn mặn cũng là điều đáng tự hào của Miam Miam. Với 100% nguyên liệu nhập khẩu từ Nhật Bản, cơm trên mây bồng bềnh sẽ hấp dẫn người ăn bởi những hạt cơm dẻo bùi, lớp trứng đánh cùng phô mai nở phồng béo ngậy.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Thiên đường bánh Pháp giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Chào Thu sang Miam Miam gửi đến các cặp đôi combo yêu thương với giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 100k các cặp đôi đã có thể thưởng thức bữa ăn sang chảnh ngay gần khu Hồ Gươm thơ mộng. Còn chần chừ gì nữa mà không dẫn nàng qua Miam Miam – 18 Hàng Bài ngay tối nay nào.

Chi tiết tham khảo: https://www.facebook.com/miammiamVN/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày