Thích ăn buffet nhưng tới giữa chừng đã "no cành hông" là vì sao? Là bởi bạn không biết chuẩn bị bụng dạ cùng tâm lý 1 TUẦN trước đó ấy mà

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt 17:10 11/07/2020

Bạn thường đi ăn buffet nhưng liệu bạn có biết cách ăn thế nào là hiệu quả không?

Cuộc đời con người đúng là lắm nỗi trăn trở, đơn cử như chuyện đi ăn buffet sao cho hiệu quả và "lời" nhất cũng là một vấn đề nan giải đối với không ít người. Dành cho những người vẫn chưa tìm được phương pháp ăn buffet như câu hỏi: "Làm thế nào để ăn buffet hiệu quả? Tôi muốn gia tăng tiềm năng ăn uống của tôi đến tối đa" trên diễn đàn Quora thì câu trả lời của người dùng Benjamin Tay chính là thứ bạn cần.

Thích ăn buffet nhưng tới giữa chừng đã no cành hông là vì sao? Là bởi bạn không biết chuẩn bị bụng dạ cùng tâm lý 1 TUẦN trước đó ấy mà - Ảnh 1.

Nội dung câu trả lời của Benjamin được lược dịch như sau:

Đây là chiến lược ăn buffet của tôi sau khi tôi cùng các bạn nghiên cứu.

Trước ngày ăn buffet 1 tuần

1. Trong tuần này, bạn cần phải bắt đầu điều chỉnh lại dạ dày của mình. Điều đó có nghĩa là ít nhất trong 1 bữa ăn trong ngày, bạn cần phải cố gắng ăn cho đến lúc thật no (dù bữa ăn chỉ có vỏn vẹn bánh mì). Khi đã no rồi thì bạn tiếp tục uống nước, uống càng nhiều càng tốt. Việc này chính là để giúp cho dạ dày của bạn có thể giãn ra hết mức trong tuơng lai.

2. Cũng trong tuần này, hãy tập đi bộ với vận tốc thật nhanh hoặc xem một vài video hướng dẫn tập thể dục. Đây là bước chuẩn bị tâm lý cho việc ăn "no cành hông" bởi vì bạn sắp phải làm vậy. Bạn cần phải đảm bảo không bỏ cuộc giữa chừng bởi vì mãi chú ý đến lượng calo nạp vào. Hãy đánh lừa bản thân, cho phép mình sống "YOLO", bạn hãy tin rằng bạn xứng đáng được tận hưởng từng giây phút cuộc đời này một cách vui vẻ nhất.

Ngày ăn buffet

1. Nhiều người sẽ khuyên bạn không nên ăn gì trước khi vào "trận chiến" buffet nhưng tôi thì khác. Nếu như để bụng đói trong một thời gian dài rồi lao vào ăn thì ngay lúc đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong bụng. Lời khuyên của tôi là nên ăn nhẹ trong ngày và đảm bảo bạn uống đủ nước. Bạn chỉ nên ngừng ăn 4 tiếng trước khi bắt đầu bữa tiệc buffet.

2. Ngay trước khi rời nhà để đi ăn buffet, hãy uống một chén giấm pha loãng. Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn giấm táo.

Lao vào "cuộc chiến" buffet

Thích ăn buffet nhưng tới giữa chừng đã no cành hông là vì sao? Là bởi bạn không biết chuẩn bị bụng dạ cùng tâm lý 1 TUẦN trước đó ấy mà - Ảnh 2.

1. Đừng uống bất cứ thứ gì. Cốc nước duy nhất mà bạn nên uống là vào lúc kết thúc bữa ăn.

2. Nếu muốn ăn súp thì bạn nên dùng món súp trước một cách nhanh chóng. Sau đó, ngồi nghỉ 15 phút cho nước súp được tiêu hóa hoàn toàn. Trong thời gian đó, bạn có thể chơi điện thoại hoặc trò chuyện với mọi người xung quanh, kết nối tình cảm.

3. Giờ thì hãy bắt đầu chọn món nào. Mỗi món chỉ lấy một ít thôi và đừng lấy nhiều quá bởi vì bạn sẽ nhận ra đó là cơn ác mộng khi phải ăn hết chúng đấy.

4. Sau khi đã thử tất cả các món, chọn ra 3-4 món ngon nhất đối với bạn và tiếp tục ăn chúng.

5. Khi bạn NGHĨ mình đã no rồi thì hãy đi "giải quyết nỗi buồn" và nếu như bạn BIẾT chắc rằng bản thân đã no bụng rồi thì hãy đi "đại tiện" luôn nhé.

6. Sau khi tống hết mọi thứ ra ngoài rồi thì tiếp tục lao vào ăn.

7. Cuối cùng sau khi đã thật sự no ơi là no thì hãy tự thưởng cho bản thân một cốc nước nhỏ. Đồ béo ụ, là bạn đấy.

Bài đăng của Benjamin đã thu hút hơn 650 nghìn lượt xem, khoảng 17,7 nghìn lượt upvote trên Quora. Bên dưới là hàng loạt những bình luận khen ngợi phương pháp ăn buffet hiệu quả của người này và nhất là ý tưởng uống giấm loãng. "Ôi đúng là tri kỷ của tôi đây rồi, tôi đã tìm kiếm cách ăn buffet thế này trong suốt cuộc đời mình" - bình luận đứng đầu dưới bài đăng của Benjamin đến từ người dùng Agratha Dinakaran.

(Nguồn: Quora)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm