Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng

Nguyên Nguyên (Tổng hợp), Theo VTC 19:08 26/05/2023

Đây chính là nơi mà cứ đi vài bước là gặp máy bay, mở cửa ra là thấy đường băng, cư dân đi làm bằng phi cơ riêng.

Thị trấn Spruce Creek nằm ở Đông Bắc Florida (Mỹ), cách bãi biển Daytona vài km về phía Nam. Mặc dù nghe tên có vẻ xa lạ, Spruce Creek lại khá nổi tiếng, được biết đến như một thị trấn sân bay, khi một nửa cư dân nơi đây đều có máy bay riêng.

Hầu hết mỗi gia đình ở đây đều sở hữu ít nhất 1 chiếc máy bay và đều xây riêng khu nhà để máy bay cùng con đường dẫn tới đường băng.

Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Khái niệm về thị trấn hàng không bắt đầu xuất hiện sau Thế chiến thứ 2, khi số lượng sân bay và phi công ở Mỹ phát triển nhanh và ồ ạt. Để thích ứng với số lượng lớn người có khả năng lái máy bay, mô hình thị trấn hàng không - nơi có đường băng và người dân có thể sinh sống ngay tại đó được hình thành.

Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Với mô hình này, thay vì chạy xe ô tô, cư dân chỉ cần bước ra khỏi cửa là có thể leo lên máy bay và đáp ngay ở đường băng trước cửa nhà.

Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Người dân sống ở Spruce Creek đều có mức thu nhập cao. Các ngôi nhà ở Spruce Creek đều có bãi để máy bay. Các bãi chứa máy bay đều có đường dẫn trực tiếp đến đường băng. Đường băng riêng này dẫn thẳng ra đường cao tốc được định vị bằng hệ thống GPS.

Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Tại đây, các máy bay được cư dân sử dụng như một phương tiện giao thông phổ biến, họ dùng để đi làm, đi chơi, thậm chí là đi ăn sáng.

Cứ mỗi sáng thứ bảy, một vài người sẽ tập trung bên cạnh đường băng, cất cánh theo nhóm 3 người và bay tới một trong những sân bay địa phương để ăn sáng. Đây là một truyền thống mà họ gọi là "lê la sáng thứ bảy" (Saturday Morning Gaggle)... Đây cũng chính là lí do vì sao người ta gọi Spruce Creek là một trong những thị trấn giàu có nhất thế giới.

Thị trấn được mệnh danh giàu nhất thế giới, mở cửa nhà là thấy đường băng - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Ngoài sự giàu có, nơi đây còn có hệ thống an ninh nghiêm ngặt, có đội tuần tra bảo vệ 24 giờ, hàng loạt câu lạc bộ bay, dịch vụ cho thuê và huấn luyện bay cũng như có hẳn một sân golf 18 lỗ cũng được xây dựng phục vụ cho nhu cầu giải trí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày