Thi THPT quốc gia: Mưa lớn làm đổ tường, thí sinh phải chuyển điểm thi

PHẠM MAI, Theo Vietnam+ 23:42 24/06/2018

Chiều nay, ngày 24/6, một số tỉnh Miền núi phía Bắc có mưa lớn đã gây ra sạt lở, lũ quét, gây khó khăn cho thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia trong việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Thi THPT quốc gia: Mưa lớn làm đổ tường, thí sinh phải chuyển điểm thi - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, mưa lớn đã làm đổ tường rào. Địa phương đã phải chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường Trung học cơ sở Phúc Than, cách điểm thi cũ khoảng nửa cây số.

Do là điểm thi dự phòng nên điểm thi mới vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Thi THPT quốc gia: Mưa lớn làm đổ tường, thí sinh phải chuyển điểm thi - Ảnh 2.

Đường Quốc lộ 4D Lai Châu-Lào Cai đoạn qua bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Trong khi đó, theo bản tin phát lúc 17 giờ chiều nay, ngày 24/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương vẫn tiếp tục cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất khu vực miền núi phía Bắc, gồm Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Theo đó, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000 mét trên khu vực vùng núi phía Bắc nước ta nên trong đêm qua (23/6) và ngày hôm nay (24/6) ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa to đến rất to với lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay phổ biến từ 40-70mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 132mm, Hà Giang 111mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 208mm, Bắc Quang (Hà Giang) 325mm…

Dự báo từ nay đến ngày 26/6 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng.

Từ ngày 24-26/6, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên sông Đà và sông Thao đạt mức từ từ 2 đến 4 mét. Đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức báo động một./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm