Thí sinh xem đề thi và đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 nhanh nhất ở đâu?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 08/08/2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 9-10/8 với 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 tổ hợp tự chọn (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội).

Cùng với những điều chỉnh về khung thời gian năm học 2019-2020, kế hoạch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng có nhiều thay đổi về thời gian diễn ra cũng như độ khó dễ của đề thi. Thay vì tổ chức vào khoảng cuối tháng 6 như mọi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 sẽ được chuyển sang vào đầu tháng 8. Đợt 2 ở các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo quy định và thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tổ chức vào thời gian hợp lý.

Kỳ thi năm nay sẽ gồm 3 bài thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng hai tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án các môn thi THPT Quốc gia 2020 TẠI ĐÂY, cụ thể:

Ngày 9/8: Buổi sáng phần nhận định và bài giải môn Ngữ văn. Buổi chiều, bài giải môn Toán.

Ngày 10/8: Buổi sáng bài giải tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, GDCD). Buổi chiều là môn Ngoại ngữ.

Thí sinh xem đề thi và đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 nhanh nhất ở đâu? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo Bộ GD-ĐT, nguyên tắc thi tốt nghiệp phổ thông là "Học gì thi nấy, giảm độ khó, độ phân hóa" để đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo, bảo đảm phân luồng trong định hướng giáo dục nghề nghiệp, có tính đến việc giảm tải nội dung (giảm độ khó, độ phân hoá của đề thi) cho phù hợp với hoàn cảnh của giáo dục trong điều kiện đất nước phải phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ GD&ĐT xác định, quan trọng nhất của đề thi là phải đảm bảo chính xác, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình và có độ phân hoá phù hợp, đánh giá được khách quan năng lực thí sinh.

Để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, chất lượng, bên cạnh các giải pháp hành chính, về mặt kỹ thuật, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức các môn thi trắc nghiệm nhằm giảm thiểu tác động của con người trong quá trình thi cử. 

Các môn thi trắc nghiệm được chấm bằng máy với quy trình giám sát chặt chẽ (bản chất là chấm tập trung trong toàn quốc). Các địa phương tổ chức chấm các bài thi tự luận như những năm trước. Việc tổ chức kỳ thi cũng nhằm tạo sự minh bạch, công bằng giữa người học trên toàn quốc, là cơ hội để học sinh rèn luyện bản lĩnh thi cử, tạo động lực thi đua cho cả người học, người dạy...

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm