Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn sẽ như thế nào?

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 08/08/2020

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn sẽ có gì khác biệt so với năm 2019 và các năm trước đó?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra với môn thi đầu tiên là Ngữ văn vào ngày mai. Đây là một trong ba môn thi bắt buộc mà thí sinh muốn công nhận tốt nghiệp phải dự thi. Ngoài ra, đây còn là bộ môn có nhiều tổ hợp khối thi sử dụng để tính điểm xét tuyển đại học.

Xem chi tiết đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn tại Đây.

Năm nay, với đề thi tham khảo Bộ đã công bố hồi tháng 5, có thể thấy đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn sẽ vẫn có cấu trúc tương tự và ổn định như kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

So với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn sẽ không có sự thay đổi cũng như thời gian làm bài và hình thức thi. Đây là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi và kéo dài 120 phút. Trong khoảng thời gian này, sĩ tử phải hoàn thành 2 phần là Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm).

Như những năm trước, phần Đọc hiểu, đề thi sẽ cho thí sinh một đoạn văn, đoạn thơ cùng 4 câu hỏi sắp xếp theo 4 cấp độ là nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. 

Còn ở phần Làm văn, sẽ có 2 câu hỏi được đưa ra bao gồm câu hỏi về nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh bàn luận về một tư tưởng đạo lý hay hiện tượng xã hội (khoảng 200 từ, chiếm 2 điểm), câu hỏi về nghị luận văn học yêu cầu thí sinh phân tích, cảm nhận về một đoạn văn, đoạn thơ được trích từ các văn bản đã học (chiếm 5 điểm).

Cùng xem lại đề thi tham khảo môn Ngữ văn được Bộ GD&ĐT công bố chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 để nắm rõ hơn về cấu trúc đề thi:

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn sẽ như thế nào? - Ảnh 1.
Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm