Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai?

An Khánh, Theo Sức Khỏe & Đời Sống 10:05 23/05/2022

Hoàng Thùy Anh gây chú ý tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vì câu chuyện truyền cảm hứng: giảm 19kg, từng liệt nửa người, trầm cảm đến body hiện tại gây bất ngờ.

Hành trình tìm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đang nóng hơn bao giờ hết khi Top 71 chính thức bước vào những thử thách khó khăn.

Bên cạnh rất nhiều cái tên quen mặt, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay cũng có sự tham gia của nhiều thí sinh mang trong mình câu chuyện đặc biệt, truyền cảm hứng. Một trong số đó phải kể đến Hoàng Thùy Anh (sinh viên ngành Tâm lý giáo dục của ĐH Sư phạm Hà Nội) - người đẹp từng bị liệt nửa người do giảm cân sai cách.

Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Anh từng rơi vào trầm cảm, thậm chí muốn tự tử khi bị liệt nửa người do giảm cân sai cách

Theo người đẹp này, 2 năm trước để có mặt tại Hoa hậu Việt Nam, cô đã giảm cân cấp tốc, không theo khoa học nên cô bị ảnh hưởng đến khớp, cơ khiến bản thân đi lại không được bình thường. Chính vì thế, người đẹp đã phải ra về ở vòng Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Sau đó, mọi sinh hoạt đều bất tiện, người đẹp thấy bản thân là gánh nặng của mẹ nên stress, rơi vào trầm cảm, có thời điểm cô muốn tự tử.

Được bạn bè và gia đình động viên, Thùy Anh tự trấn an bản thân, chuyên tâm điều trị. Cô tập vật lý trị liệu mỗi ngày và đến phòng khám châm cứu hàng tuần. Cô giữ tinh thần lạc quan nên sức khỏe biến chuyển tích cực, dần hồi phục sau ba tháng điều trị. Sau biến cố này, Hoàng Thùy Anh đã giảm cân khoa học từ 75kg xuống còn 56kg để tự tin ghi danh thi Hoa hậu. Hiện tại, mỹ nhân sinh năm 1999 sở hữu body nóng bỏng với số đo 83-63-91 cm và chiều cao 1,74m.

"Thời điểm đó rất khó khăn nhưng tôi đã chữa lành tất cả và chiến thắng bệnh tật. Tôi tự hào vì mình đã làm được. Sau biến cố, tôi trân trọng và biết ơn những người thân yêu luôn bên cạnh, hỗ trợ mình. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc yêu thương bản thân, chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần", Thùy Anh bộc bạch.

Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? - Ảnh 3.

Sau khi tìm được phương pháp khoa học hơn, hiện tại Thùy Anh đã giảm 75kg xuống còn 56kg, số đo 83-63-91 cm và chiều cao 1,74m

Vượt qua sự cố sức khoẻ nghiêm trọng, Hoàng Thùy Anh thổ lộ: "Những điều đó cũng là bài học kinh nghiệm cho tôi, để tôi có thể hoàn thiện mình tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Tôi muốn truyền thông điệp tới các bạn trẻ rằng cuộc sống sẽ luôn tồn tại những khó khăn, thử thách và những biến cố của cuộc đời chính là cơ hội để chúng ta mạnh mẽ hơn. Tôi mong các bạn hãy luôn tin vào bản thân, dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi ước mơ".

Câu chuyện của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ nhận được nhiều sự đồng cảm của ban giám khảo và dư luận. Được biết, đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2022, Thùy Anh đặt mục tiêu vào top 3 chung cuộc. "Nếu không gặp may mắn tôi vẫn vui vẻ. Tôi chấp nhận đối đầu với rủi ro và nhất định không hối hận vì đã cố gắng hết sức", người đẹp tâm sự.

Nhắc thêm về sự cố không thể đi lại bình thường buộc phải ra về ở vòng Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Thùy Anh cho biết đó là bài học kinh nghiệm để cô hoàn thiện bản thân khi đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? - Ảnh 5.

Trở lại với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người đẹp chuẩn bị cho bản thân sức khỏe thật tốt. Bên cạnh đó, cô trau dồi các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, catwalk... để có thể tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc này

Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? - Ảnh 6.

Mỹ nhân Việt sở hữu với gương mặt lai, khả năng giao tiếp tốt và tố chất lãnh đạo

Thí sinh giảm 19kg, từng liệt nửa người thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? - Ảnh 7.

Thùy Anh khẳng định khi làm bất cứ điều gì, cô luôn đặt cho mình mục tiêu phải đạt kết quả cao nhất: ''Có một câu nói tôi luôn giữ trong mình đó là 'Go big or go home' (tạm dịch: Chơi lớn hoặc đi về nhà) để nhắc nhở bản thân mạnh dạn và hết mình với cuộc chơi"

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm