Thì ra đây chính là cách xử lý hạt đác sau khi thu hoạch, ăn chè suốt mà giờ mới biết

Duy Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 12/12/2020

Ăn chè hạt đác suốt rồi mà giờ mới biết cách tách hạt lại hay ho thế này.

Hạt đác là một trong những loại topping rất quen thuộc trong các món ăn vặt như chè, sữa chua... Loại hạt trong suốt, ăn thơm thơm, sần sật này là thành phần mà rất nhiều người thích thú mỗi khi ăn chè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hạt đác trước khi chế biến thành món ăn trông như thế nào, người ta thu hoạch quả đác ra sao... Mới đây, một clip ghi lại cảnh tách hạt đác khỏi quả đã khiến rất nhiều người trầm trồ.

Thì ra đây chính là cách xử lý hạt đác sau khi thu hoạch, ăn chè suốt mà giờ mới biết

Quả đác vốn có hình dáng giống như quả dừa tí hon, bên trong được chia thành các khoang nhỏ chứa hạt đác - phần mà chúng ta thường thấy trong các món ăn. 

Để tách hạt ra khỏi vỏ, người ta đã "tự chế" một dụng cụ tách hạt từ các khúc gỗ. Hai thanh gỗ được buộc lại ở một đầu, sau khi đặt hạt đác xuống, người ta sẽ kéo một thanh gỗ ép xuống, quả đác bị nén bẹp, phần hạt từ bên trong sẽ trôi tuột ra ngoài. Cách này giúp tách hạt nhanh hơn rất nhiều so với việc dùng dao tách từng chút một.

Dù rằng đây không phải cách duy nhất giúp tách hạt đác nhanh chóng nhưng rất nhiều người đã tỏ ra thích thú, trầm trồ trước cách làm đầy sáng tạo này.

Nguồn: TikTok

Thì ra đây chính là cách xử lý hạt đác sau khi thu hoạch, ăn chè suốt mà giờ mới biết - Ảnh 4.