Thi Multimedia Quốc tế: Học viên trổ tài và rinh giải!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 01/07/2020

“Tự tin chọn thử thách chính là cách để thành công!” – đó là điều mà ban tổ chức cuộc thi Creative Challengers muốn nhắn nhủ với các bạn học viên ARENA Multimedia toàn cầu.

Cuộc thi Creative Challengers do ARENA Multimedia tổ chức toàn cầu, để tạo cơ hội cho học viên thể hiện khả năng, học hỏi và thử thách chính mình. Học viên tham gia cuộc thi sẽ có quyền lựa chọn thử thách trong 6 thể loại thi: Graphic Design, Sketching, Mobile Photography, Digital Painting, Design Visualization hay 3D Asset. Cuộc thi cũng sắp xếp các buổi Master Class – để học viên được nghe trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, về những xu hướng – công cụ mới nhất đang được sử dụng trong từng thể loại thử thách khác nhau.

Với một chương trình đào tạo bài bản với các mảng chuyên sâu về: thiết kế đồ họa, thiết kế web, dựng phim và thiết kế 3D, học viên ARENA Multimedia tự tin sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Mỹ thuật Đa phương tiện. Trong chương trình theo học tại ARENA Multimedia, học viên cần thực hiện các bài tập, đồ án, vừa để đánh giá kết quả học tập, vừa giúp các bạn khám phá năng khiếu của chính mình.

Học viên Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo vì chất lượng của các tác phẩm dự thi! Kết quả chung cuộc, 10 học viên Việt Nam đã giành nhiều giải thưởng khác nhau trên nhiều hạng mục. Người viết đã có dịp được trò chuyện với 3 bạn học viên giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi Creative Challengers, và câu chuyện và ước mơ cho tương lai của các bạn.

Đỗ Hoàng Long – "Cảm xúc đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên em giành được giải bằng năng khiếu vẽ của mình"

Thi Multimedia Quốc tế: Học viên trổ tài và rinh giải! - Ảnh 1.

Hoàng Long hiện đang là học viên ARENA Multimedia 264 Đội Cấn (Hà Nội), đã chọn theo đuổi ngành Mỹ thuật Đa Phương tiện vì đam mê công việc minh họa. Long đánh giá rất cao trải nghiệm học của mình tại trường ARENA. Bạn cho biết: "Em đã học được rất nhiều điều ở Arena Multimedia, em không chỉ được tiếp thu kiến thức, mà còn học cách làm việc, học tập hiệu quả trong một nhóm để từ đó tạo nên các sản phẩm thiết kế chất lượng".

Long mỉm cười, kể: "Em rất bất ngờ khi giành được giải cao như vậy. Em cũng rất tự hào vì là 1 trong những thí sinh đại diện Việt Nam đạt giải!" Với nụ cười ấm áp, Long nói: "Đặc biệt lắm, vì đây là lần đầu tiên em giành được giải bằng chính năng khiếu vẽ của mình...".

Cảm ơn Hoàng Long - chàng trai Hà Nội với nụ cười hiền hòa và những chia sẻ chân thành.

Huỳnh Trúc Mai – nữ sinh Cần Thơ với tác phẩm rất "chất"

Thi Multimedia Quốc tế: Học viên trổ tài và rinh giải! - Ảnh 2.

"Học chương trình của ARENA Multimedia thú vị lắm, em được học bao quát mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí. Chương trình thực hành nhiều nên không chán, các đề tài bài tập và đồ án luôn tạo sự hứng thú cho học viên tụi em!".

Khí chất năng nổ của Trúc Mai phần nào được thể hiện qua tác phẩm dự thi của Mai. Và bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết Trúc Mai đã hoàn thành tác phẩm giành giải Nhất chung cuộc cho thể loại Matte/Digital Painting này như thế nào!

Trúc Mai kể lại: "Khi vừa so tài vừa học hỏi từ các bạn học viên trên nhiều nước, em cảm thấy khá là phấn khích. Em thường xem những bài đăng của bạn bè nước khác trong cuộc thi, các phong cách sáng tạo độc đáo và đa dạng. Có bạn chuyên về Illustration, có bạn giỏi Manipulation. Em dự thi hạng mục Matte/Digital Painting. Em dành khoảng 5 tiếng để hoàn thành tác phẩm – từ lúc xem thông tin đề tài, tiêu chí đánh giá rồi lên ý tưởng, cho đến hoàn thiện!".

Nụ cười xinh xắn, tinh thần nghiêm túc nỗ lực để hoàn thành thử thách xuất sắc, đó là những ấn tượng rất đẹp về Trúc Mai – một học viên ARENA Multimedia tại số 1, Lý Tự Trọng, Cần Thơ.

Phạm Thanh Phú – "Khi tham gia em cũng không nghĩ nhiều về đoạt giải, nhưng khi được tin thật sự rất vui!"

Thi Multimedia Quốc tế: Học viên trổ tài và rinh giải! - Ảnh 3.

Gặp Phú khi bạn vừa tan lớp tại ARENA Multimedia 302 Nguyễn Văn Đậu (TP.HCM), và được bạn cho xem tác phẩm đã giành giải Nhì trong thể loại Graphics Design. Bộ thiết kế chuẩn mực, cùng thông điệp kêu gọi ngăn ngừa COVID-19.

"Dạ… Ở ARENA, em học được rất nhiều kỹ năng thiết kế và quen biết thêm nhiều bạn bè. Em được thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình và chu đáo, nên tự tin tham gia thi Creative Challengers nè!" - Creative Challengers đối với các bạn, là một cánh cửa sổ xuyên qua mọi biên giới, xâu chuỗi mọi múi giờ, để học viên ARENA Multimedia được thỏa sức thể hiện đam mê và chinh phục chính bản thân mình.

Những giải thưởng hôm nay tại cuộc thi Creative Challengers không chỉ là một kỷ niệm đẹp, mà còn là một điểm sáng trong portfolio của các bạn sau này. Hành trình theo đuổi Mỹ Thuật Đa Phương Tiện của mỗi học viên ARENA sẽ dẫn các bạn đến những sự nghiệp theo mong muốn. Dù bạn chọn hướng đi nào, thì "tự tin đương đầu thử thách mới chính là cách để thành công", các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm