Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/11/2024
Chia sẻ

Theo chân "foodie" Orange vi vu thiên đường ẩm thực Singapore, và khám phá những địa điểm ăn uống nổi tiếng bậc nhất Đảo quốc.

Hành trình trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Orange sẽ đưa bạn đi từ những quán ăn gia đình ấm cúng đậm nét địa phương, nhà hàng hải sản nức tiếng xa gần đến quán bar thời thượng, sành điệu. Đảm bảo, checklist của cô nàng sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào cũng mê mẩn. Theo chân Cam và xem hành trình "lấp đầy bụng" tại Singapore của cô nàng có gì đặc biệt nhé!

Nét ẩm thực bình dị tinh tế của Singapore qua tô Bak Kut Teh nóng hổi

Món ăn đầu tiên Orange thử khi vừa đặt chân đến Đảo quốc Sư tử chính là Bak Kut Teh - món sườn hầm trà trứ danh, mang đậm hương vị và câu chuyện văn hóa độc đáo của Singapore.

Gọi là "trà", nhưng Bak Kut Teh thực chất lại là món canh được hầm từ xương heo với các loại thảo dược và gia vị đặc trưng, tạo nên hương vị riêng biệt, bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức Bak Kut Teh bất cứ lúc nào trong ngày, cùng với cơm trắng hoặc Mee Sua (gần giống bún gạo) đều ngon "nhức nách".

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 1.

Ngồi bên tô Bak Kut Teh nóng hổi, hít hà hương thơm nồng nàn, ngắm dòng người qua lại và cảm nhận rõ nét văn hóa ẩm thực bình dị mà tinh tế của người dân Singapore (Ảnh: Singapore Tourism Board).

Để trải nghiệm Bak Kut Teh chuẩn vị địa phương, Orange đã chọn Outram Park Ya Hua Rou Gu Cha - một quán ăn gia truyền đã tồn tại hơn 40 năm, hiện đang được tiếp quản bởi thế hệ thứ 3 của gia đình. Bak Kut Teh tại đây nổi tiếng bởi nước súp thịt đậm đà, nóng hổi, với những miếng sườn mềm, ngập trong nước dùng đậm vị tiêu và thảo mộc thanh tao. Để hương vị thơm ngon đúng điệu, Orange mách bạn nên gọi thêm đĩa bánh quẩy giòn rụm ăn kèm. Người dân địa phương thường thích nhúng bánh vào nước súp và thưởng thức khi bánh quẩy thấm đẫm vị nước thịt.

Ngoài Bak Kut Teh, Outram Park Ya Hua Rou Gu Cha còn phục vụ rất nhiều món khác như Liver and Kidney Soup (súp gan và cật) với các miếng gan mềm mịn, cùng cật dai giòn sần sật, cực kì đáng thử. Món Braised Pig Trotter (chân giò hầm ngũ vị) có phần giò béo ngậy, thơm vị hồi và đinh hương cũng là một món ăn không nên bỏ qua. Để bữa ăn thêm trọn vị, bạn đừng quên gọi thêm rau củ muối giòn tại quán.

Địa chỉ: 7 Keppel Road, PSA Tanjong Pagar Complex, #01-05/07

Thời gian mở cửa: 7am - 11pm (Thứ 3 đến Thứ 7), 7am - 10pm (Chủ nhật), đóng cửa vào Thứ 2

Khám phá tinh hoa ẩm thực Peranakan tại Chilli Padi Nonya

Là một tín đồ ẩm thực Singapore, Orange không thể bỏ qua các món ăn Peranakan - đặc trưng văn hóa ẩm thực Đảo quốc. Ra đời từ thế kỷ 15, ẩm thực Peranakan là sự giao thoa giữa kỹ thuật nấu nướng cùng nguyên liệu đa dạng từ Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và Âu Á, mang đến hương vị đậm đà, đầy màu sắc.

Để thưởng thức ẩm thực Peranakan chuẩn vị truyền thống, Orange chọn Chilli Padi Nonya Restaurant - địa điểm được nhiều người dân địa phương yêu thích, gợi ý. Đây là nhà hàng nổi tiếng với thực đơn Peranakan được truyền qua nhiều thế hệ, mang đến hương vị nguyên bản.

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 2.

Nhờ các món ăn đặc sắc, tôn vinh ẩm thực truyền thống cùng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo, Chilli Padi Nonya vinh dự nhận giải thưởng danh giá RAS Epicurean Star năm 2023 của Hiệp hội Nhà hàng Singapore (Restaurant Association of Singapore). (Ảnh: metropolitant).

Món ăn đầu tiên khiến team Orange phải trầm trồ khen ngợi chính là Babi Pongteh (Thịt heo om với xốt đậu). Thịt heo được ướp đậm đà, dậy hương với gia vị tỏi ớt, hòa quyện cùng vị ngọt bùi của xốt đậu, tạo nên món ăn đậm vị, cay nhẹ, vô cùng đặc sắc.

Một món ăn khác cũng "đốn tim" Orange ngay từ lần thử đầu tiên là Kueh Pie Tee. Món bánh với phần vỏ mỏng giòn tan, bên trong là phần nhân củ cải thái sợi cay, kết hợp cùng rau củ thái mỏng và tôm tươi ngọt, tạo nên một tổng thể hài hòa, tròn vị.

Địa chỉ: 11 Joo Chiat Place, #01-03

Thời gian mở cửa:

Bữa trưa: 11h30 - 14h30, tất cả các ngày

Bữa tối: 17h30 - 21h30, Thứ 2 đến Thứ 6; 17h30 - 22h00, Thứ 7 và Chủ nhật

Website: https://chillipadinonya.oddle.me/en_SG/

Thưởng thức Cua sốt ớt đúng điệu theo 2 phong cách khác nhau tại Dancing Crab và New Ubin Seafood

Du lịch Singapore mà chưa thử qua món Cua Sốt Ớt/Tiêu (Chili/Pepper Crab) trứ danh thì sẽ là một thiếu sót lớn. Tuy là món ăn phổ biến khắp Đảo quốc Sư tử, nhưng để thưởng thức Chili/Pepper Crab trọn vị cùng chất lượng hảo hạng, hãy theo chân Orange đến với Dancing Crab và New Ubin Seafood.

Là một trong những nhà hàng hải sản lâu đời tại Singapore, Dancing Crab chinh phục thực khách bởi nguồn nguyên liệu tươi ngon và chất lượng hàng đầu. Đến đây, bạn nhất định phải thử món Chili Crab Bread Bowl với sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của cua sốt ớt và bánh mì kiểu Mỹ thơm phức. Đặc biệt, nhà hàng còn phục vụ phần combo "tả pín lù" gồm cua, tôm hùm, sò, ngao, cùng bắp và nước sốt Cajun trứ danh, siêu phù hợp cho nhóm đông hoặc gia đình đến thưởng thức.

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 3.

Món ăn tại Dancing Crab được bài trí trên tấm lót nhựa phủ quanh bàn khuyến khích mọi người ăn bằng tay và hạn chế dùng điện thoại khi thưởng thức để có thể trò chuyện, kết nối (Ảnh: Chope).

Nếu bạn muốn trải nghiệm ẩm thực Singapore trong không gian ấm cúng, gần gũi như chính ngôi nhà của mình, hãy ghé thăm New Ubin Seafood tại khu phức hợp ẩm thực biểu tượng Chjimes. Với những thảm cỏ xanh mượt, thác nước cẩm thạch, các khoảng sân nhỏ và các tòa nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, khu phức hợp toát lên vẻ đẹp hoài cổ và duyên dáng.

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 4.

New Ubin Seafood mang đến các món ăn hương vị truyền thống trong không gian ấm cúng (Ảnh: New Ubin Seafood).

Nhà hàng mang đến thực đơn phong phú theo phong cách "Zi Char" (chư chả)- văn hóa ăn cùng với nhóm người và chia sẻ khẩu phần ăn lớn. Đây cũng là nét văn hóa ẩm thực địa phương phổ biến ở Singapore.

Ngoài món Chilli Crab kinh điển làm nên tên tuổi nhà hàng, Orange còn thử món Har Cheong Kai (gà chiên mắm tôm), món ăn "quốc hồn quốc túy" của Singapore tại New Ubin Seafood. Bên cạnh đó, thịt thăn bò Mỹ Black Angus được nấu chín đến độ hoàn hảo, sau đó thái viên cũng là một món ăn được đánh giá cao.

Dancing Crab:

Địa chỉ: Nhiều chi nhánh

Thời gian mở cửa:

Bữa trưa: 11h30 - 15h

Bữa tối: 17h30 - 22h00

Website: https://www.dancingcrab.com.sg/

New Ubin Seafood:

Địa chỉ: 30 Victoria St, #02-01 B/C

Thời gian mở cửa:

Bữa trưa: 11h00 - 15h00, từ Thứ 3 đến Chủ Nhật

Bữa tối: 17h30 - 1h00, tất cả các ngày

Website: https://newubinseafood.com/

Synthesis Bar: Điểm hẹn "bí mật" về đêm

Sau khi đã lấp đầy chiếc bụng đói, mà vẫn chưa muốn đi ngủ, bạn có thể cùng Orange "quẩy" tại Synthesis Bar - một hidden bar độc đáo lấy cảm hứng từ y học cổ truyền Trung Hoa, nơi hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đầy mới lạ.

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 5.

Synthesis Bar là một hidden bar lấy cảm hứng từ y học cổ truyền Trung Hoa (Ảnh: Megan Zara Walsh).

Synthesis ẩn mình sau lớp cửa được thiết kế như một phòng khám y học cổ truyền với những tủ thuốc và lọ đựng thảo dược. Phía sau cánh cửa là hành lang, và lối đi gợi cảm giác đường phố Hồng Kông xưa cũ. Tuy nhiên, khung cảnh bên trong quán bar sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi không gian rộng rãi, hiện đại, cùng quầy bar lớn nổi bật.

Điều tạo nên sức hút của Synthesis chính là thực đơn được thiết kế dựa trên chủ đề ngũ hành, vừa tinh tế về hương vị, vừa tốt cho sức khỏe. Các món ăn chế biến theo phong cách Mod-Sin (Modern Singapore), thổi làn gió mới cho ẩm thực truyền thống Singapore trong khi vẫn gìn giữ trọn vẹn tinh túy hương vị. Đặc biệt, thực đơn của Synthesis sẽ được cập nhật thường xuyên, đảm bảo mỗi lần ghé thăm của thực khách sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Theo chân Orange khám phá ẩm thực Singapore với "food tour" từ sáng sớm đến đêm muộn- Ảnh 6.

Orange đã chọn Adzuki Orange - thức uống được đựng trong cốc hình trái cam, thuộc bộ ngũ hành - thổ của thực đơn với vị cay nhẹ của gin và hương thơm đặc trưng từ vỏ cam (Ảnh: Singapore Tourism Board).

Một số món cocktail được yêu thích của quán mà du khách không nên bỏ qua là Tiger’s Eye Pu Erh - sự kết hợp độc đáo giữa gin, trà Pu Erh, gula melaka, kem và pandan, hay Date with Jia Jia với thành phần gồm cognac, táo đỏ, trà thảo mộc Jia Jia và rượu gia vị.

Bên cạnh đó, món ăn kèm tại Synthesis cũng là một điểm cộng cực lớn. Hương vị cocktail tinh tế kết hợp cùng món ăn hấp dẫn, với đa dạng lựa chọn như Chilled "Mala" Pork Belly (thịt ba chỉ ướp sốt mala cay) hay Chef's Signature Charcoal "Pi Dan" Tofu (đậu phụ trứng bách thảo) hứa hẹn sẽ trở thành chất xúc tác tuyệt vời, giúp trải nghiệm của thực khách tại quán thêm phần đáng nhớ.

Synthesis Bar:

Địa chỉ: 3 Temasek Blvd, Tower 4 #01-643

Thời gian mở cửa:

Bữa trưa: 11h30 – 14h30

Bữa tối: 16h00 – 22h30

Website: https://www.synthesis.sg/

Là một "foodie" chính hiệu, trong hành trình khám phá Singapore, Orange đã dẫn dắt du khách đến với những địa điểm ăn uống hấp dẫn, mang đậm phong vị Đảo quốc. Hãy lưu lại và sẵn sàng cho một hành trình bùng nổ vị giác khi đặt chân đến Singapore nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày