Thêm một cựu thí sinh tiết lộ "drama" về Idol School: "Tôi thậm chí đã phải van xin biên kịch hãy loại tôi khỏi chương trình!"

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 20/10/2019

Nhận ra những điều bất thường từ "Idol School", Jessica Lee đã nhanh chóng tìm đường thoát thân khỏi chương trình.

Loạt drama của các chương trình Mnet (Produce X 101, Idol School) dường như đang kéo dài không hồi kết khi các thực tập sinh từng tham gia bắt đầu lên tiếng sau khoảng thời gian thật sự sống trong "bức màn tối của showbiz". Sau Lee Hae In, mới đây, một cựu thí sinh từng tham gia "Idol School" – Jessica Lee đã tiếp tục công khai "tố" chương trình, xác nhận cuộc sống điạ ngục mà Lee Hae In miêu tả trước đó là hoàn toàn có thật.

Jessica Lee là người gốc Philippines, lấy nghệ danh Lee Seul khi tham gia chương trình thực tế "Idol School". Khác với Lee Hae In, Jessica Lee là thực tập sinh đã bị loại từ rất sớm ngay từ vòng đầu tiên của chương trình. Tại thời điểm đó, cô từng khiến khán giả chú ý khi có những phát biểu thẳng thừng về cảm xúc vui mừng khi bị loại: "Duyên nợ của em và KPop coi như hết thật rồi. Em sẽ không thử sức mình thêm lần nào nữa. Em đã từng là thực tập sinh, từng được biểu diễn rồi, nhưng em đã quyết định từ bỏ tất cả mọi thứ để trở về Philippines. Em không muốn phí hoài tuổi thanh xuân của mình chỉ vì KPop. Thực sự là em thấy rất vui khi bị loại khỏi "Idol School" đấy".

Thêm một cựu thí sinh tiết lộ drama về Idol School: Tôi thậm chí đã phải van xin biên kịch hãy loại tôi khỏi chương trình! - Ảnh 1.

Đến tận hôm nay, cô nàng mới tiết lộ rằng thật sự mình là người đã chủ động van xin biên kịch Mnet để bị loại khỏi chương trình sau khi nhận ra mình chỉ là "kẻ lót đường" cho "Idol School". Jessica Lee đã khéo léo đề xuất :"Em nghĩ là em còn nhiều thứ quan trọng cần làm hơn là phải ở đây trong nhiều tuần nữa".

Theo như những chia sẻ từ Jessica Lee, tất cả các thực tập sinh đều hoàn toàn không biết chuyện phiếu bầu bị thao túng. Vấn đề bị tịch thu điện thoại liên tục 2 tháng liền cũng nằm ngoài dự đoán của cô: "Tôi không biết rằng điện thoại mình sẽ bị tịch thu như thế, mọi giao tiếp của tôi với thế giới bên ngoài khi ấy dường như đều bị chặn toàn bộ. Gia đình và bạn bè đã hỏi tôi rằng liệu có thể liên lạc được với tôi khi tham gia chương trình hay không và tôi trả lời là có vì phía chương trình đã nói như thế. Nhưng mọi chuyện xảy ra lại hoàn toàn trái ngược, điện thoại tôi bị tịch thu trong suốt 2 tháng liền".

Ngoài ra, Jessica Lee cũng xác nhận chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt của "Idol School" giống như những gì Lee Hae In đã chia sẻ trước đó: phải giấu thức ăn trong quần áo và trốn trong toilet ăn nhưng nếu bị phát hiện hành vi đáng ngờ, các nhân viên chương trình sẽ bắt đầu lục soát khắp cơ thể. Đối với cô, điều này hoàn toàn vi phạm quyền con người.

Thêm một cựu thí sinh tiết lộ drama về Idol School: Tôi thậm chí đã phải van xin biên kịch hãy loại tôi khỏi chương trình! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Jessica Lee tố "Idol School" thật sự vô nhân tính khi thường xuyên cắt ghép phần phỏng vấn, ép thực tập sinh thể hiện những cảm xúc mà họ không muốn, lúc nào cũng phải diễn trước ống kính dù hoàn cảnh lúc ấy không thật sự như thế. Jessica Lee đã thể hiện nỗi thất vọng khi dần khám phá ra "góc tối" của chương trình: "Idol School" tự nhận mình là một chương trình thực tế sống còn sao? Sao không thừa nhận mình là một chương trình đầy drama nhỉ? Họ đã lừa dối khán giả rất nhiều".

Thêm một cựu thí sinh tiết lộ drama về Idol School: Tôi thậm chí đã phải van xin biên kịch hãy loại tôi khỏi chương trình! - Ảnh 3.

Theo tiết lộ của Jessica Lee về vấn đề ký hợp đồng cùng CJ E&M, phía công ty thường hứa hẹn để thực tập sinh ký hợp đồng cùng mình: "Họ bảo rằng họ đang có kế hoạch tạo ra một nhóm B không phải để debut nhưng sẽ có cơ hội được đóng phim, vẫn có thể nổi tiếng. Nhưng tôi đã liên tiếp từ chối họ 2 lần: trước khi bị loại và thậm chí sau khi bị loại tôi vẫn không thay đổi quyết định".

Khép lại video, Jessica Lee đã chia sẻ thông điệp nhỏ để gửi đến các bạn trẻ đang "nuôi mộng" làm idol: "Làm việc chăm chỉ có thể vẫn chưa đủ để thành công, vì những người ở cao hơn có thể nhìn thấy bạn ở một khía cạnh khác hoặc hoàn toàn không nhìn thấy bạn. Quả thật, giới truyền thông chỉ là vỏ bọc, lớp hào nhoáng bên ngoài, cần chuẩn bị tâm lý cho những gì thật sự diễn ra".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm