Thêm một cộng sự tố Châu Đăng Khoa: Đồng sáng lập công ty giải trí nhưng bị ăn chặn cả tiền lẫn tiếng, mọi scandal đạo nhái đều có dự tính

AN, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 27/02/2020

Nhà sản xuất âm nhạc Nemo - người đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa đã đăng chia sẻ dài bóc hàng loạt góc khuất của nam ca nhạc sĩ.

Scandal ăn chặn cát xê của Châu Đăng Khoa với hai nữ ca sĩ là Orange và Lyly vẫn là chủ đề nóng gây xôn xao Vbiz gần 1 ngày qua. Cho đến mới đây, sự việc còn đẩy đi xa hơn khi một cộng sự nữa của Châu Đăng Khoa - nhà sản xuất âm nhạc Nemo cũng đăng chia sẻ dài tố nam ca nhạc sĩ ăn chặn cả tiền lẫn tiếng nhiều năm liền. 

Thậm chí chủ động tạo ra các ồn ào đạo nhái mỗi khi ra sản phẩm âm nhạc để tăng thêm sự quan tâm từ công chúng. Được biết Nemo cũng là người đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa.

Thêm một cộng sự tố Châu Đăng Khoa: Đồng sáng lập công ty giải trí nhưng bị ăn chặn cả tiền lẫn tiếng, mọi scandal đạo nhái đều có dự tính - Ảnh 2.

Bài đăng tố Châu Đăng Khoa của Nemo.

Thêm một cộng sự tố Châu Đăng Khoa: Đồng sáng lập công ty giải trí nhưng bị ăn chặn cả tiền lẫn tiếng, mọi scandal đạo nhái đều có dự tính - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa và Nemo từng có mối quan hệ rất tốt, đồng sáng lập ra công ty giải trí quản lý Orange và Lyly.

Nguyên văn chia sẻ của Nemo về Châu Đăng Khoa:

Xin chào mọi người. Tôi là Nemo (là người đồng sáng lập Superbrothers team - công ty quản lý nghệ sĩ cùng với Châu Đăng Khoa và hiện là Music producer và không còn trực thuộc công ty Superbrothers).

Sau khi đọc tâm thư của 2 cô gái: Cam và Lyly, tôi cũng muốn chia sẻ thêm để mọi người có cái nhìn rộng hơn về câu chuyện.

Châu Đăng Khoa là người rủ tôi cùng làm Superbrothers, vào thời điểm đó tôi đã đồng ý và không chút do dự. Vì lúc đó được làm âm nhạc là thứ mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất. Tôi luôn trân trọng và cảm ơn Khoa vì những gì Khoa mang lại cho mình trong thời gian còn làm việc với nhau.

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Chắc mọi người cũng nhớ "Người lạ ơi" đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018. Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers. Nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải. Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được 1 xu nào cả . Khi tôi hỏi về vấn đề doanh thu cũng chỉ nhận được câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm. Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng. Trong phần credit của "Người lạ ơi" Khoa để hết đường link Facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả 1 nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó. Nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link Facebook.

Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers, nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn rơm vậy. Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện 1 cách đàng hoàng nhất. Bởi vì Khoa là người đi nói với tất cả mọi người mà Khoa quen là "thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả".

Nhưng mồm thì bạn chê còn nhạc của tôi thì bạn lấy không chừa 1 bài nào. Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của 2 bản hit đi xem Khoa có không nhé. Vì project đó chỉ có 1 mình tôi làm và giữ project đó.

Những sản phẩm tôi làm cho Orange gần 2 năm qua tôi không hề thu về lợi nhuận hay 1 chút danh tiếng nào cả. Vì có bao nhiêu thì Khoa ôm về phần mình hết rồi. Tôi thì bị mang 1 cái tiếng đó là "nhờ có Khoa thì mới có Nemo ngày hôm nay ".

Ngoài ra có 1 số dự án nhạc quảng cáo, thu về được cả ngàn đô nhưng số tiền mà tôi nhận lại được thì...

Tiếp theo là câu chuyện "Tình nhân ơi " - vụ lùm xùm đạo nhạc và đạo thơ. Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của TNO, ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài "Nước mắt - V4men". Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là "càng lùm xùm thì sẽ càng hot". Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài "Nước mắt" mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo.

Còn việc đạo thơ của Khoa thì ekip thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra.

Sản phẩm "Còn Sống Còn Yêu" của chị Thanh Hà ft. Orange, Khoa có sử dụng phần drop nhạc của tôi nhưng không hề có xin phép, cũng không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên tôi ở phần credit của bài.

Cảm ơn.

Thêm một cộng sự tố Châu Đăng Khoa: Đồng sáng lập công ty giải trí nhưng bị ăn chặn cả tiền lẫn tiếng, mọi scandal đạo nhái đều có dự tính - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm