Thêm 46 ca mắc Covid-19, Lào sẽ xử lý hình sự người làm bùng phát dịch

Văn Thiêng, Đặng Thuỳ, Theo VOV 21:30 05/05/2021

Bộ Y tế Lào hôm nay (5/5) cho biết, nước này ghi nhận thêm 46 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân từ đầu dịch lên 1.072 trường hợp. Trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp, Bộ Công an Lào cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc các đối tượng làm lây lan dịch bệnh.

Trong 46 ca mắc mới, thủ đô Vientiane có 19 ca, tỉnh Bokeo có 15 ca; hai tỉnh Champasak và Savannakhet cùng có 6 ca nhiễm. Hiện đã có 99 bệnh nhân khỏi bệnh, trong khi 973 bệnh nhân khác đang tiếp tục điều trị ở nhiều tỉnh, thành phố. Chủ yếu là thủ đô Vientiane, với 586 bệnh nhân và 39 người đã được chữa khỏi, gồm cả ca “siêu lây nhiễm” - bệnh nhân số 59.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phát biểu tại họp báo chiều nay 5/5, Thiếu tướng Khamkeng Phuilamanivong - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an Lào cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc các đối tượng gây ra làn sóng lây lan dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng tại Lào hiện nay.

Những đối tượng này gồm cả công dân Lào và người nước ngoài, sẽ đối mặt với quy trình pháp lý khi được chữa khỏi Covid-19. Họ bị cáo buộc vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh trái phép và làm lây lan bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm.

Ngoài việc tiếp tục phong tỏa thủ đô Vientiane theo chỉ thị của Chính phủ, Lào đang tiếp tục mở thêm nhiều điểm tiêm vacine trên địa bàn thủ đô Vientiane và vận động người dân đi tiêm vaccine Covid-19, phấn đấu đến cuối năm, có 22% dân số được tiêm vaccine, tương đương 1,6 triệu người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm