Thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

Nhật Trường, Theo VOV 22:56 16/06/2021

Tối 16/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phát hiện thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 9 ca ở cộng đồng tại xã Mỹ Hạnh Đông - Thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè.

Các ca nghi mắc này đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện dã chiến. Đặc biệt tại ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, lực lượng truy vết đã phát hiện thêm 12 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 từ 7 ca nghi mắc trên.

Địa phương tiếp tục phong tỏa, thực hiện công tác truy vết và vận động người dân đến khai báo y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 8.000 hộ dân trong xã.

Đến tối nay, tỉnh Tiền Giang, có 42 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 11 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi) và 31 ca phát hiện trong cộng đồng. Trong đó huyện Cái Bè 13 ca; huyện Chợ Gạo 1 ca, thành phố Mỹ Tho 2 ca và thị xã Cai Lậy 15 ca.

Trước tình hình này, tỉnh Tiền Giang thành lập bệnh viện Dã chiến số 02 đặt tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi thuộc ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho. Bệnh viện dã chiến số 2 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người mắc Covid-19.

Thêm 12 ca nghi mắc Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm