Thêm 1 phụ nữ Mỹ gốc Á bị tấn công ở thành phố New York, nghi phạm đang bị truy lùng

Quỳnh Chi, Theo VTV 12:03 31/03/2021

Một phụ nữ 65 tuổi người gốc Á đã bị một người đàn ông đá liên tiếp mà không có ai can ngăn. Đây là vụ bạo lực mới nhất nhằm vào người gốc Á ở Mỹ.

Cảnh sát thành phố New York đang truy tìm một người đàn ông đã đấm và đá một phụ nữ Mỹ gốc Á 65 tuổi. Sở Cảnh sát New York cho biết, người phụ nữ đã bị tấn công trên một con phố ở Midtown Manhattan vào buổi trưa 29/3, "một người đàn ông không rõ danh tính đã đấm và đá người phụ nữ này".

Thêm 1 phụ nữ Mỹ gốc Á bị tấn công ở thành phố New York, nghi phạm đang bị truy lùng - Ảnh 1.

Tòa nhà Empire State được thắp sáng với màu vàng và đen trong chiến dịch #StopAsianHate vào ngày 26/3 tại New York, Mỹ (Ảnh: AP)

Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, kẻ tấn công đá vào bụng người phụ nữ, khiến bà ngã xuống đất và giẫm lên người bà ít nhất 3 lần trước khi bỏ đi. Một số người đã chứng kiến vụ hành hung nhưng không can ngăn.

Ủy viên Cảnh sát thành phố New York, ông Dermot Shea, vào tuần trước cho biết, việc nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai "vì màu da, tôn giáo hoặc bất cứ điều gì khác" sẽ không được dung thứ.

Tuần trước, thành phố New York đã đưa ra kế hoạch triển khai một đội cảnh sát chìm nhằm chống lại tình trạng gia tăng tội ác thù hận chống lại người gốc Á, bao gồm những vụ tấn công xả súng tại các tiệm massage ở khu vực Atlanta trong tháng 3, khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng.

Thêm 1 phụ nữ Mỹ gốc Á bị tấn công ở thành phố New York, nghi phạm đang bị truy lùng - Ảnh 2.

Tuần hành phản đối tình trạng bạo lực và thù hận nhắm vào người gốc Á tại Mỹ (Ảnh: AP)

Số vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đã tăng 149% vào năm 2020 tại 16 thành phố lớn của Mỹ so với năm 2019, theo Trung tâm Nghiên cứu về chủ nghĩa thù hận và cực đoan Mỹ. Từ đầu năm 2021 đến nay, đã xảy ra 33 vụ tấn công nhằm vào người gốc Á ở Mỹ.

Ngày 30/3, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt biện pháp ứng phó với tình trạng bạo lực chống người gốc Á đang gia tăng, bao gồm việc triển khai 49,5 triệu USD từ quỹ cứu trợ COVID-19 cho những chương trình cộng đồng liên bang nhằm giúp đỡ các nạn nhân.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào thực trạng số lượng tội phạm thù hận gia tăng nhắm vào người Mỹ gốc Á và người dân các đảo ở Thái Bình Dương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm