Thêm 1 đối tượng bị cáo buộc chia sẻ video livestream vụ xả súng tại New Zealand

Ngọc Hà, Theo TTXVN 16:04 20/03/2019

Cảnh sát New Zealand ngày 19/3 đã bắt giữ một người đàn ông 44 tuổi, mang tên Philip Arps, với cáo buộc chia sẻ video livestream (truyền trực tiếp) vụ xả súng đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo Nal Noor ở thành phố Christchurch của nước này ngày 15/3 vừa qua, khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Thêm 1 đối tượng bị cáo buộc chia sẻ video livestream vụ xả súng tại New Zealand - Ảnh 1.

Philip Arps trình diện tại tòa án quận Christchurch. Ảnh: AP

Hiện Arps bị cáo buộc 2 tội danh về việc phát tán các tài liệu cấm theo Đạo luật Phim ảnh, và vẫn đang bị tạm giam sau khi trình diện trước Tòa án Quận Christchurch. Dự kiến, Arps sẽ lại ra tòa vào ngày 15/4 tới.

Trước đó, sáng 18/3, một nam thanh niên 18 tuổi cũng đã bị đưa ra tòa án Christchurch ở New Zealand với cáo buộc phát tán video livestream vụ xả súng đẫm máu trên. Thẩm phán tòa án cấm công bố danh tính thanh niên trên. Đối tượng này cũng bị cáo buộc phát tán một bức ảnh chụp đền thờ với thông điệp "trúng mục tiêu". Cơ quan công tố cho biết đối tượng này đối mặt với bản án lên tới 14 năm tù đối với mỗi tội danh trên.

Hôm 15/3 vừa qua, một vụ thảm sát kinh hoàng nhất đã xảy ra tại New Zealand, cướp đi sinh mạng của 50 người tại thành phố Christchurch. Phần lớn trong số 50 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại hai đền thờ Hồi giáo đều là người nhập cư và công dân đến từ các nước như Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Kuwait, Somalia...

Nghi can chính trong vụ việc này là Brenton Harrison Tarrant, công dân Australia, 28 tuổi và là kẻ theo quan điểm "da trắng thượng đẳng". Kẻ xả súng đã livestream vụ tấn công trên Facebook trong 17 phút bằng cách sử dụng một ứng dụng được thiết kế cho những người đam mê thể thao.

Mạng xã hội Facebook cho biết đã gỡ bỏ 1,5 triệu video trên toàn cầu liên quan vụ xả súng trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi xảy ra vụ việc.

Ngày 16/3, đối tượng Tarrant đã bị đưa ra tòa với cáo buộc tội danh giết người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm