"The Negotiation": Son Ye Jin và Hyun Bin quá... đẹp cho một cuộc đàm phán!

Lam Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 24/10/2018

"The Negotiation" (Cuộc Đàm Phán Sinh Tử) có tính giải trí tốt nhưng thực sự không phải là một tác phẩm điều tra hình sự hay.

Ngay từ khi chưa ra mắt, The Negotiation (Tựa Việt: Cuộc Đàm Phán Sinh Tử) đã nhận được sự quan tâm từ khán giả nhờ sức hút của cặp đôi chính Son Ye JinHyun Bin. Với Son Ye Jin, đây là tác phẩm điện ảnh thứ hai của "Chị đẹp" trong năm 2018, sau phim tình cảm ra mắt hồi đầu năm là Be with You. Còn với Hyun Bin, The Negotiation được kỳ vọng sẽ là màn lột xác ấn tượng của nam diễn viên khi lần đầu anh đảm nhận một vai phản diện. Hội tụ hai ngôi sao hạng A sáng giá, có thể nói The Negotiation nắm giữ thế mạnh không nhỏ tại phòng vé. Tuy nhiên, bộ phim này lại sở hữu nội dung không mấy đặc sắc, có tính giải trí tốt nhưng thiếu thuyết phục về tính điều tra hình sự.

Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation"- Ảnh 1.

The Negotiation xoay quanh màn đấu trí giữa điều tra viên tài năng Ha Chae Yoon (Son Ye Jin) và tên bắt cóc nguy hiểm Min Tae Gu (Hyun Bin). Vì một lí do bí ẩn, Min Tae Gu không chịu thương lượng với bất cứ ai khác ngoại trừ Ha Chae Yoon. Độ nguy hiểm của tên này tăng dần khi hắn không màng đến khả năng bị mất mạng cùng các con tin, trong đó có cả trẻ em. Bản thân Ha Chae Yoon cũng không ngờ đến những mất mát và sự thật khủng khiếp đón chờ cô qua cuộc đàm phán đầy căng thẳng này.

Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation" - Ảnh 2.

Được giới thiệu như một tác phẩm đậm chất điều tra hình sự nhưng trên thực tế, The Negotiation sẽ khó mà thuyết phục các khán giả yêu thích thể loại này. Các màn đối thoại nhằm thăm dò, khai thác thông tin và thương thảo giữa Ha Chae Yoon và Min Tae Gu đáng lẽ là điểm nhấn thì lại được thể hiện một cách thiếu thuyết phục. Trong suốt quá trình đối đầu, có thể thấy rõ Min Tae Gu là kẻ chiếm ưu thế, làm chủ tình hình và dường như hắn chẳng hề nao núng trước một Ha Chae Yoon được mệnh danh là điều tra viên tài năng nhất.

Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation"- Ảnh 3.

Ở phía ngược lại, Ha Chae Yoon hoàn toàn lép vế trước tên tội phạm nguy hiểm. Bản thân cô luôn rơi vào thế bị động, thiếu các câu đối thoại mang tính lật ngược tình thế và nhiều khi rất cảm tính. Có thể hiểu ý đồ của phim là đưa nữ chính vào một tình thế khó lường và bản thân nhân vật này cũng được xây dựng theo hình tượng lương thiện, giàu tình cảm. Dù vậy, khán giả vẫn có quyền được thấy một điều tra viên "lành nghề" hơn, có sự bình tĩnh, lý trí và không quá ngây thơ như những gì phim đã thể hiện.

Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation" - Ảnh 4.
Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation" - Ảnh 5.

Mặc dù không phải là một phim hình sự hay nhưng nhìn chung, The Negotiation có nội dung giải trí tốt khi sở hữu những yếu tố hút khán giả không thể bàn cãi. Nhiều chi tiết hài hước nhẹ nhàng được cài cắm trong nhiều phân đoạn, thực hiện tốt tính chất xoa dịu cho các đoạn cao trào và căng thẳng.

Son Ye Jin và Hyun Bin quá đẹp cho một cuộc đàm phán "The Negotiation" - Ảnh 6.

Cặp đôi chính Son Ye Jin và Hyun Bin, đúng với danh tiếng của những ngôi sao hạng A, luôn tỏa sáng và thu hút trong từng khung hình về cả ngoại hình và khí chất. Riêng với Hyun Bin, vai diễn phản diện "đầu đời" Min Tae Gu cho thấy nỗ lực thay đổi hình tượng của anh qua nhiều phân cảnh giết chóc, đe dọa, những biểu cảm kích động đầy nguy hiểm. Tuy ác là vậy nhưng Min Tae Gu vẫn có sự lãng tử, quyến rũ, điều này càng tạo thêm sức hút cho bộ phim bên cạnh một Ha Chae Yoon xinh đẹp mỹ miều nhưng hơi... nhạt.

Trailer "Negotiation"

The Negotiation – Cuộc Đàm Phán Sinh Tử được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 26/10/2018.

Bình luận

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm