"Thế nào là thành công, thế nào là thất bại?", nghe Độ Mixi nói mà thấm

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 17/02/2022

Từ một câu hỏi của fan, Độ Mixi đã chia sẻ góc nhìn của mình về thành công và thất bại.

Là cái tên hot nhất của giới streamer hiện nay, Độ Mixi sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo không thua kém bất cứ ngôi sao nào của làng giải trí. Ngoài những giờ phút chơi game vui vẻ cùng những người anh em, Độ Mixi còn thường xuyên dành thời gian đầu mỗi buổi livestream để trò chuyện, chia sẻ cùng người hâm mộ.

Mới đây, nam streamer này đã nhận được một câu hỏi từ fan của mình: "24 tuổi mà công việc của mình chưa ổn định thì có phải là thất bại quá không?" Sau đó, nam streamer đã chia sẻ góc nhìn của mình khiến nhiều người tấm tắc vì hợp lý.

"Thế nào là thành công, thế nào là thất bại?", theo góc nhìn của Độ Mixi

Theo Độ Mixi, "Chẳng có thước đo nào là thước đo của sự thành công cả. Đến bây giờ tôi vẫn bảo với các bạn là tôi chưa thành công, vì có nhiều thứ tôi chưa đạt được, chưa làm được. Hoặc là bản thân tôi có nhiều thứ tôi chưa hoàn thiện, không phải tôi không hoàn thiện được mà là tôi cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện. Nên đấy chưa phải là thành công.

Nhưng không có định nghĩa nào là định nghĩa về thất bại cả. Khi mà các bạn còn sức, còn lành lặn chân tay, bộ não của các bạn vẫn còn phát triển và vẫn suy nghĩ được như 1 người bình thường thì các bạn chưa có dấu hiệu thất bại. Thậm chí ngoài kia còn đầy người bị tai nạn lao động, sinh ra cụt tay, cụt chân... thiệt thòi hơn bao nhiêu người khác nhưng vẫn đứng lên, đi làm bươn chải cuộc sống. Vậy tại sao bạn lại cho mình là 1 người thất bại?"

Thế nào là thành công, thế nào là thất bại?, nghe Độ Mixi nói mà thấm - Ảnh 2.

Độ Mixi vẫn không cho rằng mình là người thành công dù đã đạt được không ít thành tựu

Với quan điểm của mình, có thể thấy Độ Mixi không hề bằng lòng nhận rằng mình là người thành công dù có rất nhiều thành tựu, sự nổi tiếng lẫn tiền bạc... Anh cũng cho biết mình vẫn còn khiếm khuyết cần sửa đổi và điều này cần thời gian. Đồng thời, nam streamer cũng chỉ ra suy nghĩ tiêu cực, lệch lạc của bạn trẻ đặt ra câu hỏi và khẳng định rằng chẳng có ai thật sự thất bại cả.

Thế nào là thành công, thế nào là thất bại?, nghe Độ Mixi nói mà thấm - Ảnh 3.

Câu trả lời của Độ Mixi hướng đến sự lạc quan, tích cực và điều này đã nhận được sự đồng tình của đông đảo khán giả.

- Giá trị của một "người của cộng đồng" là đây, nhiều người tự cho mình là người của công chúng thì nên học thêm cách tư duy của bản thân.

- Mình nghĩ nó thất bại thì nó sẽ là thất bại, nhưng khi mình nghĩ nó tích cực hơn thì nó là thành công.

- Động lực đến từ anh Độ, cảm ơn anh.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/the-nao-la-thanh-cong-the-nao-la-that-bai-nghe-do-mixi-noi-ma-tham-20220217005710452.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm