top box office

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 27/02/2017

Trong tuần này, bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ thuộc về "Get Out", một bộ phim kinh dị kinh phí thấp.

Top Box Office – Thể loại Kinh dị lại thắng lớn

Get Out – 30,5 triệu $ ~ 671 tỷ VNĐ

The LEGO Batman Movie – 19 triệu $ ~ 418 tỷ VNĐ

John Wick: Chapter Two – 9 triệu $ ~ 198 tỷ VNĐ

The Great Wall– 8,7 triệu $ ~ 191 tỷ VNĐ

Fifty Shades Darker – 7,7 triệu $ ~ 169 tỷ VNĐ

Fist Fight – 6,4 triệu $ ~ 140,8 tỷ VNĐ

Hidden Figures – 5,9 triệu $ ~ 129,8 tỷ VNĐ

La La Land – 4,6 triệu $ ~ 101 tỷ VNĐ

Split – 4,1 triệu $ ~ 90 tỷ VNĐ

Lion – 3,8 triệu $ ~ 83,6 tỷ VNĐ

Rõ ràng sự kiện nổi bật nhất dịp cuối tuần này tại Bắc Mỹ (theo giờ địa phương) và cả trên thế giới đó là Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật. Tuy nhiên không vì thế mà nó ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả bảng xếp hạng Top Box Office. Điều đó được thể hiện rất rõ thông qua màn chiến thắng đầy bất ngờ của bộ phim kinh dị / bí ẩn kinh phí cực thấp của đạo diễn Jordan Peele.

Khi nói đến thành công của một bộ phim, người được nhắc đến nhiều nhất thường là đạo diễn. Tuy nhiên, trong thế giới điện ảnh ngày nay, nhà sản xuất, đặc biệt là tại Hollywood, có quyền lực cực lớn. Thậm chí một số người còn định hình một phong cách riêng ảnh hưởng lên cả bộ phim. Ở thể loại kinh dị không thể không nhắc đến Jason Blum.

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Ông chính là người đứng đằng sau thành công của hàng loạt series ăn khách như Paranormal Activity, Insidious, The Purge và Sinister hay gần đây nhất là The Visit, Split. Có thể thấy rằng, Jason Blum hiện nay đang là ông trùm ở thể loại phim kinh dị. Tất cả những tác phẩm thành công nhất, ăn khách nhất trong suốt một thập kỷ qua đều qua tay Jason Blum.

Vừa gây tiếng vang lớn khi kết hợp với đạo diễn người Ấn Độ M. Night Shyamalan trong Split cách đây không lâu, Jason Blum nối tiếp ngay sau đó bằng một cú đấm thép Get Out. Kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 4,5 triệu $ (99 tỷ VNĐ), không có ngôi sao nào tham gia nhưng Get Out đã chiến thắng oanh liệt trên bảng xếp hạng Top Box Office. Ngay cả ông vua của tuần trước The LEGO Batman Movie cũng phải hạ đài.

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Sau ba ngày phát hành Get Out đã thu về 30,5 triệu $ (671 tỷ VNĐ) từ 2781 hệ thống rạp cho hãng phát hành Universal. Đây là con số lớn đối với thể loại phim kinh dị. Một trong những nguyên nhân chính để Get Out bùng nổ đến vậy vì bản thân chất lượng nội dung cực tốt. Giới phê bình lẫn khán giả đều ca ngợi hết lời bộ phim. Điểm Metascore được 83, điểm Tomatoemeter đạt mức cao nhất 100%. Rating của khán giả trên IMDB là 81 và trên Rotten Tomatoes là 88%.

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Sau hai tuần xếp ở vị trí thứ nhất, The LEGO Batman Movie đã phải lùi bước để nhường chỗ cho Get Out. Tuy nhiên doanh số bán vé của LEGO hiện đã lên tới 133 triệu $ (2926 tỷ VNĐ), đứng đầu trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất tính từ đầu năm 2017.

Các vị trí tiếp theo lần lượt đều thuộc về những gương mặt quen thuộc đối với khán giả Việt Nam như John Wick Chapter 2, Fifty Shades Darker, The Great Wall.

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Nếu như Hidden Figures khó có cơ hội ở hạng mục phim xuất sắc nhất Lễ trao giải Oscar thì ở trên phương diện thương mại bộ phim lại đang vượt lên vị trí cao nhất. Hiện tổng doanh thu của Hidden Figures đang là 152,8 triệu $ (3361 tỷ VNĐ), bỏ lại La La Land ở phía sau.

Thể loại kinh dị lại trỗi dậy ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Vào cuối tuần này, Top Box Office một lần nữa sẽ dậy sóng khi có sự xuất hiện của quả bom Logan. Kinh phí không được coi là quá cao (127 triệu $ ~ 2794 tỷ VNĐ), trình chiếu vào thời điểm không mấy thuận lợi như trong mùa hè, tuy nhiên Logan vẫn có những ưu thế vượt trội như số lượng hệ thống rạp nhận chiếu lớn, không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp và đặc biệt là chất lượng nội dung được giới phê bình đánh giá cao. Rất có thể Logan không tạo được đột phá ghê gớm nhưng sẽ ăn khách, khiến hãng 20th Century Fox hài lòng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành nghẹn ngào kể chuyện con cái: "Gia đình là để yêu thương, không phải để lựa chọn"

    Trấn Thành vốn là người dễ rơi nước mắt, anh cũng là người lấy đi nước mắt của khán giả mỗi khi tâm sự chuyện gia đình.
  • Đọc thêm