Thể hiện "trình" tiếng Anh, Phạm Hương bị netizen bóc mẽ dùng Google dịch, phải xoá ngay status vì sai ngữ pháp

Vixx, Theo Helino 08:59 08/07/2019

Chia sẻ mới nhất của Phạm Hương bị dân mạng phát hiện ra đang sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của Google và mắc những lỗi rất cơ bản trong câu tiếng Anh.

Trên trang cá nhân của mình, Phạm Hương vừa thích thú khoe khoảnh khắc loạt cây trái vườn nhà. Cô còn có đoạn chia sẻ ngắn bằng cả tiếng Anh lẫn Việt có lẽ là để cho bạn bè, fan Việt Nam lẫn quốc tế có thể hiểu được ý nghĩa. "A busy day of plants and flowers after the garden... Dreaming of a beautiful small garden with fruit trees and colors of brilliant. Fighting!" - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 viết. Kèm theo đó là đoạn dịch lại bằng tiếng Việt: Một ngày bận rộn trồng cây và hoa sau vườn. Đang mơ ước một khu vườn nhỏ xinh đẹp với các loại cây ăn quả và màu sắc của những bông hoa rực rỡ. Cố lên!".

Sau chia sẻ này, dân mạng lập tức phát hiện ra Phạm Hương có vẻ như đang sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của google và mắc những lỗi rất cơ bản trong câu tiếng Anh. Cụ thể từ "After" thường được dùng cho thời gian nhưng Phạm Hương lại đang áp dụng cho cái vườn của mình. Một người còn tỉ mỉ mang đoạn tiếng Việt mà Phạm Hương đăng tải lên Google dịch và công cụ này hiển thị đúng đoạn tiếng Anh mà cô viết. Người đẹp sau đó đã xoá chia sẻ này đi.

Thể hiện trình tiếng Anh, Phạm Hương bị netizen bóc mẽ dùng Google dịch, phải xoá ngay status vì sai ngữ pháp - Ảnh 1.

Chia sẻ của Phạm Hương trên instagram.

Thể hiện trình tiếng Anh, Phạm Hương bị netizen bóc mẽ dùng Google dịch, phải xoá ngay status vì sai ngữ pháp - Ảnh 2.

Dân mạng bàn về status bằng tiếng Anh của Phạm Hương.

Thể hiện trình tiếng Anh, Phạm Hương bị netizen bóc mẽ dùng Google dịch, phải xoá ngay status vì sai ngữ pháp - Ảnh 3.

Thậm chí còn so sánh trên công cụ google dịch.

Cách đây ít năm, khi được chọn làm đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về khả năng tiếng Anh của Phạm Hương bởi từ trước đến nay, rất ít khi thấy Phạm Hương thể hiện khả năng ngoại ngữ trước truyền thông. Tuy nhiên thời điểm đó khi thi quốc tế cô vẫn được kỳ vọng và thể hiện tốt. Việc sai một chút ngữ pháp trong tiếng Anh có thể không quá quan trọng, nhưng có lẽ sau này Phạm Hương cần cẩn thận hơn vì là người của công chúng, nhất cử nhất động đều được mang ra bàn tán.

Hoa hậu Phạm Hương trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Las Vegas trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015

Thể hiện trình tiếng Anh, Phạm Hương bị netizen bóc mẽ dùng Google dịch, phải xoá ngay status vì sai ngữ pháp - Ảnh 5.

Phạm Hương hiện đang sống tại Mỹ. Cô thỉnh thoảng làm mẫu cho các tạp chí thời trang tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm