Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/12/2019

Nếu tìm kiếm từ khóa “Karoshi” bạn sẽ tìm thấy một định nghĩa với nhiều câu chuyện không quá xa lạ nhưng chúng ta chỉ thực sự giật mình khi bắt gặp dòng tin ai đó vừa rời xa vì làm việc kiệt sức. Khi một thế hệ đang quay cuồng với guồng công việc, phải chăng bạn quên mất dừng lại tìm chất tươi cho chính mình.

- Deadline trong ngày, stress.

- Hằng ngày đi từ nhà đến công ty theo một vòng tròn lặp đi lặp lại, stress.

- Những ngày nghỉ về bên gia đình nhưng bị hỏi về chuyện cưới xin, stress.

- Luẩn quẩn trong vòng định kiến của xã hội, stress.

Chúng ta đang ở một thế hệ mà giới trẻ bị vây quanh bởi áp lực không cách này thì cách khác. Áp lực có thể đến từ những điều bình thường nhất, ví như "cơm áo gạo tiền", ai sẽ là người trả tiền thuê nhà, thanh toán hóa đơn, đảm bảo cuộc sống. Nếu bạn có con nhỏ thì liệu có thể lo được cho chúng một tương lai tốt về sau, hay làm thế nào để có công việc ổn định.

Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt? - Ảnh 1.

Giữa thời đại công nghệ gắn chặt với cuộc sống, dù chúng ta không muốn, công việc vẫn lởn vởn quanh mình 24/7 khi email luôn trong tình trạng sẵn sàng thông báo, các group làm việc trên Facebook và Skype đầy ắp tin nhắn bất kể ngày đêm mà quên chúng ta làm việc để sống thay vì sống để làm việc.

Cũng có khi stress đến từ điều đơn giản, tỷ như mọi người vẫn nghĩ cô nhân viên văn phòng 8h sáng đến công ty 17h chắc sẽ không mệt mỏi, nhưng nào ai biết cô ấy cũng "héo dần" với chuỗi công việc lặp đi lặp lại. Hay có khi stress đến từ cô hàng xóm gần nhà nhắc nhẹ chuyện cưới xin mà ba mẹ đã chán không buồn nói.

Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt? - Ảnh 2.

Hình ảnh bà mẹ trẻ quay cuồng giữa công việc, con cái mà quên mất thời gian yêu bản thân mình khiến trầm cảm sau sinh ngày càng phổ biến mà để lại những hậu quả đáng tiếc.

Có lẽ tất cả chúng ta đều nhận ra, đều nhìn thấy nhưng vẫn lơ đi và đánh lừa tâm hồn chúng ta vẫn ổn khi trách nhiệm còn gánh nặng trên vai. Thậm chí mọi người đánh giá giá trị của nhau dựa trên số giờ làm việc bận rộn bởi chúng ta đang coi những áp lực đó là hiển nhiên. Sự bận rộn cướp đi của bạn rất nhiều thứ mà bạn không nhận ra: thời gian để suy nghĩ, vui chơi, khám phá, nuôi dưỡng các mối quan hệ và nghỉ ngơi. Hay sự "héo" tâm hồn khiến bạn mệt mỏi đôi khi chẳng còn cảm xúc gì hoặc cáu giận những người thân yêu.

Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt? - Ảnh 3.

Tất cả những điều đó phải chăng bạn đã thiếu "chất tươi"?

Chúng ta luôn cần chăm sóc cho cơ thể và tâm hồn của mình bằng chất liệu tươi mát, chất liệu ấy có thể là một chuyến du lịch trải nghiệm đến vùng đất mới, là một bữa ăn ngon tự tay chuẩn bị hay trang sách thơm mùi giấy mới bạn vừa nhận. Tất cả chính là thời gian để bạn yêu thương bản thân mình hơn, dành lại khoảng nghỉ nạp lại năng lượng làm sống dậy chất tươi trong mỗi người. Có như vậy bạn mới thấy yêu đời hơn, lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh.

Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt? - Ảnh 4.

Lan tỏa cảm hứng "đi tìm chất tươi trong tôi" cùng Vico Fresh

Vì tất cả những lý do trên, Vico Fresh chọn thông điệp "Đi tìm chất tươi trong tôi" cho cuộc thi lần này với mong muốn là nguồn cảm hứng cho các bạn tìm lại chất tươi đã lãng quên, lan tỏa lối sống tích cực, sống như đúng từ sống - sống một cách sinh động.

Thế hệ Millennials: Cuộc sống áp lực, bạn chọn chấp nhận hay đối mặt? - Ảnh 5.

Vico Fresh tổ chức cuộc thi " Đi tìm chất tươi trong tôi" trên Fanpage chính thức ACP Nước dừa Vico Fresh, hãy cùng chia sẻ câu chuyện tìm lại chất tươi bản thân cũng như lan truyền điều tích cực đến mọi người để nhận những phần quà hấp dẫn.

- Giải nhất: 5 triệu đồng tiền mặt.

- Giải nhì: 3 triệu đồng tiền mặt.

- Và nhiều quà tặng hấp dẫn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm