Việt Nam có thể sẽ mất rất nhiều du khách vì "truyền thống" ăn thịt chó

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 10/11/2015

Nghị sĩ Anh Steve McCabe đã phát biểu rằng người dân Anh có thể tẩy chay các nước như Trung Quốc, Việt Nam vì nạn ăn thịt chó.

Nghị sĩ của thành phố Birmingham, ông Steve McCabe đã phát biểu trong cuộc tranh luận tại Viện Thứ dân rằng người dân Anh nên tẩy chay các nước tiêu thụ thịt chó như Trung Quốc và Việt Nam để phản đối tình trạng buôn bán thịt chó đang rất phổ biến tại các quốc gia này.

xRWKXAe-0206b
Người dân Anh được khuyến cáo nên tránh xa Việt Nam, Trung Quốc vì nạn ăn thịt chó.

Ông McCabe đưa ra phát biểu này sau khi Hạ viện đưa ra thông tin 20 triệu con chó tại Trung Quốc bị giết lấy thịt mỗi năm, trong đó tại Việt Nam là 5 triệu con, tại Hàn Quốc là 2 triệu con. Theo ông này, ông không phải chỉ đơn giản là phản đối việc ăn thịt chó, mà vấn đề còn rộng hơn, bởi những con chó bị giết thịt có thể còn là vật nuôi bị đánh cắp. 

mccable-0206b
Ông Steve McCabe.

Bên cạnh đó, nhiều người tin là thịt chó sẽ ngon hơn khi con vật bị kích động mạnh, vì vậy chó lấy thịt thường bị ngược đãi và giết hại theo cách dã man nhất để khiến hương vị thịt trở nên ngon lành hơn. Vì vậy việc người dân tại khu vực Đông Á ăn thịt chó khiến các nghị sĩ Anh cảm thấy ghê rợn.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cảnh báo rằng ăn thịt chó và cách vận chuyển chó lấy thịt sẽ tăng nguy cơ bùng phát dịch tả và bệnh dại cho người dân cũng như khách du lịch. Ông McCabe phát biểu rằng việc nói cho các nước khác nên làm cái gì là không hợp lý, nhưng các quốc gia đó nên biết người dân Anh nghĩ gì. 

( Nguồn: BirminghamMail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm