Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 09/01/2016

Bức tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý cực lớn của dư luận nước này. Tuy nhiên, bức tượng khổng lồ đã bị chính quyền địa phương dỡ bỏ sau khi hoàn thành chưa được bao lâu.

Những ngày gần đây, người dân Trung Quốc đang hết sức xôn xao vì bức tượng Mao Trạch Đông khổng lồ ở Tứ Bắc Giác, thôn Chu Thị Cương, huyện Thông Hứa, tỉnh Hà Nam.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 1.

 Bức tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc.

Bức tượng màu vàng ròng cao 36.6m có tổng giá trị lên đến 3 triệu tệ (tương đương 10,4 tỷ đồng) được đặt ngay đầu thôn Chu Thị Cương đã trở thành niềm kiêu hãnh của người dân địa phương. Tuy nhiên mới đây, chính quyền địa phương lại đưa ra tuyên bố: bức tượng vàng này được xây dựng khi chưa nhận được bất kỳ giấy phép nào của các cơ quan chức năng nên phải bị dỡ bỏ.

Được biết, bức tượng này được xây dựng cách khu dân cư khá xa trên khu đất phi canh tác. Tuy nhiên, công ty đầu tư và cả nhân dân trong vùng đã tự ý xây dựng mà chưa hề thông qua bất kỳ cuộc kiểm tra nào của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho rằng, vùng đất của họ không phải khu du lịch hay văn hóa cần được bảo tồn, vì vậy việc họ dựng tượng trên đất của mình không cần thiết phải báo cáo với bất kỳ ai.

Một số nguồn tin khẳng định, bức tượng màu vàng ròng này đã bị chính quyền dỡ bỏ, nhưng nguyên nhân chính xác thì không ai biết rõ.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 2.

 Bức tượng khổng lồ mới hoàn thành chưa được bao lâu đã bị dỡ bỏ.

Bức tượng Mao Trạch Đông đang ngồi thẳng trên ghế, mắt nhìn về phía trước này được chế tạo từ xi măng và cốt thép, bên ngoài phủ một lớp sơn vàng. Được biết, bức tượng trên được vài công ty trong huyện đầu tư xây dựng, ngoài ra nhân dân trong vùng cũng rủ nhau quyên góp thêm cả chục ngàn tệ để bày tỏ lòng thành đối với vị lãnh đạo nổi tiếng.

Dù nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhân dân trong vùng đều vô cùng tự hào về bức tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng của mình.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 3.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 4.

 Bức tượng này được xây dựng cách khu dân cư khá xa trên khu đất phi canh tác.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 5.

Tượng Mao Trạch Đông màu vàng ròng bị dỡ bỏ một cách chóng vánh - Ảnh 6.

 Bức tượng màu vàng ròng cao 36.6m có tổng giá trị lên đến 3 triệu tệ (tương đương 10.4 tỷ đồng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm