Trường Đại học Mỹ trả lại 1 triệu USD tiền tài trợ của Coca-Cola

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 18/11/2015

Trường Y thuộc Đại học Colorado, Mỹ vừa trả lại 1 triệu USD tiền tài trợ của Coca-Cola, số tiền vốn được dùng để ủng hộ mạng lưới Cân bằng năng lượng toàn cầu.

Năm 2014, hãng đồ uống nổi tiếng Coca-Cola đã tặng số tiền 1 triệu USD cho trường Y, thuộc Đại học Colorado, Mỹ để ủng hộ mạng lưới Cân bằng năng lượng toàn cầu và thông qua mạng lưới này khẳng định với người dân rằng bệnh béo phì không phải là do thói quen ăn uống không lành mạnh như việc thường xuyên ăn đồ ăn nhanh hay uống đồ uống có đường.

11-32760
 Trường Y thuộc Đại học Colorado, Mỹ vừa trả lại 1 triệu USD tiền tài trợ của Coca-Cola.

Dưới sự "dẫn dắt" của nhà tài trợ, mạng lưới Cân bằng năng lượng toàn cầu sẽ đưa ra kết luận: việc ít hoạt động thể chất mới là nguyên nhân chính gây ra béo phì chứ không hẳn là do các loại đồ ăn vặt hay đồ uống có đường.

Mạng lưới này cũng phát động một chiến dịch quảng bá lớn cho các hoạt động thể chất và coi đó là một giải pháp phòng ngừa béo phì trên các trang mạng xã hội, đồng thời ngó lơ vai trò của đồ ăn trong việc gây ra căn bệnh béo phì.

Tờ New York Times tiết lộ, Ban giám hiệu trường Y thuộc Đại học Colorado, Mỹ vừa trả lại 1 triệu USD tiền tài trợ của Coca-Cola. Số tiền này vốn nhằm mục đích hỗ trợ một nghiên cứu ủng hộ đồ uống có đường. Bệnh béo phì và các vấn đề liên quan tới sức khỏe hiện đang là mối quan tâm lớn trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng và chăm sóc sức khỏe cá nhân. Trường Y cùng các bác sĩ và các nhà nghiên cứu của Đại học Colorado đang có những đóng góp đáng kể để mang lại hiểu biết đúng đắn của cộng đồng về những vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Tháng 8 năm nay, Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đã đưa ra một bản kiến nghị với chữ ký của 37 nhà khoa học và các cơ quan trong lĩnh vực y tế công cộng, buộc tội Mạng lưới Cân bằng năng lượng toàn cầu đã bán rẻ lương tâm nghề nghiệp. Ông Michael F. Jacobson, Giám đốc điều hành trung tâm đã ca ngợi hành động trả lại 1 triệu USD của Đại học Colorado.

26-32760
Bệnh béo phì và các vấn đề liên quan tới sức khỏe hiện đang là mối quan tâm lớn trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng và chăm sóc sức khỏe cá nhân.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm