Tổ chức khủng bố tàn ác hơn cả IS giết hại cả trẻ em trong đợt tấn công mới

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 01/02/2016

Boko Haram, nhóm vũ trang được mệnh danh là tổ chức khủng bố còn ác hơn cả IS mới đây đã tấn công vào làng Dalori, giết hại cả trẻ em.

Tổ chức IS bạo tàn khét tiếng, ai cũng biết. Thế nhưng có lẽ nhiều người không biết bên cạnh IS còn có một tổ chức còn tàn ác hơn, đó là Boko Haram. Trong trận tấn công vào Abuja, Nigeria vừa rồi, nhóm vũ trang Hồi Giáo này còn thậm chí giết hại cả trẻ em.

Alamin Bakura, một nhân chứng sống sót đã núp sau gốc cây chứng kiến toàn bộ vụ tấn công tàn ác. Theo anh này kể lại, Boko Haram đã ném bom xăng vào làng Dalori, nơi chỉ cách Maiduguri, hang ổ của nhóm khủng bố này chưa đầy 5km. Hàng chục người, trong đó có trẻ em lăn lộn, gào thét trong đám lửa.

Tổ chức khủng bố tàn ác hơn cả IS giết hại cả trẻ em trong đợt tấn công mới - Ảnh 1.

 Khung cảnh hoang tàn sau cuộc tấn công của Boko Haram.

Boko Haram cứ thế ném bom, xả súng vào dân làng trong nhiều giờ liền. Người thân của Alamin Bakura cũng trở thành nạn nhân của nhóm vũ trang, người chết, người bị thương. Sau đó, Boko Haram còn chỉ định 3 nữ khủng bố đánh bom tự sát vào ngôi làng Gamuri gần đó, giết chết thêm rất nhiều người. 

Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong cuối cùng do các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục thu thập các thi thể. Tuy nhiên có nhiều trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tấn công, hầu hết đều cháy đen do hậu quả của vụ ném bom xăng. 

Boko Haram đã bắt đầu nhắm tới mục tiêu là các đối tượng yếu đuối như thường dân sau khi nhóm vũ trang Hồi Giáo bị quân đội Nigeria truy lùng và đánh đuổi khỏi căn cứ. Trong vòng 6 năm qua, khoảng 20.000 người đã chết dưới tay khủng bố Hồi Giáo cực đoan và 2.5 triệu người mất đi nhà cửa, phải đi li tán.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm