Tiết lộ nữ phóng viên bị buộc “dẫn” những tay khủng bố vào tòa soạn xả súng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 08/01/2015

Corrine Rey, bà mẹ của 2 đứa con đang là phóng viên vẽ tranh biếm họa của tạp chí Charlie Hebdo kể lại giây phút kinh hoàng khi cô buộc phải dẫn những tên khủng bố bịt mặt vào tòa soạn.

Lúc đó, Corrine Rey vừa đón con gái của mình đến trước cửa tòa soạn thì gặp 2 tên đeo mặt nạ đen. Chúng đe dọa cô phải dẫn vào bên trong, nếu không sẽ giết chết con gái của cô.

Tiết lộ nữ phóng viên bị buộc “dẫn” những tay khủng bố vào tòa soạn xả súng 1

Tiết lộ nữ phóng viên bị buộc “dẫn” những tay khủng bố vào tòa soạn xả súng 2
Cô Corrine Rey, người buộc phải dẫn 2 tay súng lên sát hại các đồng nghiệp.

“Tôi đón con gái của tôi từ nhà trẻ. Khi vừa đến tòa nhà thì tôi gặp 2 kẻ đeo mặt nạ, chúng có súng và đe dọa nếu tôi không dẫn lên trên sẽ giết con gái tôi. Và tôi buộc phải nhập mã đưa chúng lên trên”, cô Corrine Rey vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại.

Cô Corrine Rey cho biết 2 tên đeo mặt nạ nói tiếng Pháp rất thạo và và tự xưng là thành viên Al-Qaeda. Cô cũng không thể tưởng tượng được, ngay sau đó các đồng nghiệp của cô bị bắn chết.

“Vụ xả súng kéo dài khoảng 5 phút, sau đó chúng chạy ra ngoài và biến mất”, Corrine Rey kể lại. Cô đã nấp dưới gầm bàn và may mắn thoát chết. “Họ giết cả Georges Wolinski và Jean Cabut (2 nhân viên vẽ tranh biếm họa, đồng nghiệp của Rey)”, cô nói thêm.

Tiết lộ nữ phóng viên bị buộc “dẫn” những tay khủng bố vào tòa soạn xả súng 3

Tiết lộ nữ phóng viên bị buộc “dẫn” những tay khủng bố vào tòa soạn xả súng 4
Vụ xả súng kinh hoàng đã khiến 12 người thiệt mạng.

Tạp chí Charlie Hebdo thường đăng tải hình ảnh “đụng chạm” tới vấn đề tôn giáo và chính trị. Những kẻ khủng bố nhiều lần đe dọa nhân viên tòa soạn vì xuất bản hình ảnh châm biếm về đạo Hồi và nhà tiên tri Muhammad.

Năm 2011, văn phòng của Charlie Hebdo bị đánh bom xăng vì đăng tải bức ảnh châm biếm nhà tiên tri Muhammad ngay trên trang bìa. Không hề chùn bước, Charlie Hebdo vẫn tiếp tục đăng tải ảnh biếm họa của Muhammad vào năm 2012.

(Nguồn: Yahoo News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm