Thụy Sĩ: Phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo sẽ bị phạt 220 triệu đồng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 12:14 27/11/2015

Tất cả những phụ nữ "cố tình" mặc trang phục Hồi giáo xuất hiện tại nơi công cộng ở Ticino, Thụy Sĩ sẽ bị xử phạt số tiền lên tới 6,500 Bảng Anh (tương đương 220 triệu đồng).

Chính quyền bang Ticino, Thụy Sĩ đã ra quyết định xử phạt tất cả những phụ nữ "cố tình" mặc trang phục Hồi giáo xuất hiện tại nơi công cộng số tiền lên tới 6,500 Bảng Anh (tương đương 220 triệu đồng).

32-a9f2c
Phụ nữ ở Ticino, Thụy Sĩ bị cấm mặc trang phục của người Hồi giáo xuất hiện tại nơi công cộng.

Ngày 23/11, Giám đốc Sở cảnh sát Ticino, Thụy Sĩ đã thông qua lệnh cấm mặc trang phục Hồi giáo tại nơi công cộng. Điều đó có nghĩa là tất cả những người đeo mạng che mặt theo truyền thống đạo Hồi xuất hiện tại những địa điểm đông người sẽ bị coi là vi phạm pháp luật, kể cả khách du lịch cũng không ngoại lệ. Các hình thức che mặt bằng mặt nạ hoặc mũ bảo hiểm vẫn được chính quyền địa phương cân nhắc.

Các nhà chức trách đưa ra điều luật "kỳ lạ" này là bởi vì trang phục của người Hồi giáo có thể sẽ gây nguy hiểm cho người mặc, khi mà toàn bộ gương mặt đã bị che kín và chỉ để lộ ra mỗi đôi mắt. Sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris hôm 13/11, tình hình an ninh tại nhiều nước châu Âu đã ở mức báo động, người dân ở khu vực này cũng tỏ ra khiếp sợ và ở một số nơi có dấu hiệu kỳ thị những người theo đạo Hồi.

Trong cuộc trưng cầu dân ý trước khi đệ trình lên Quốc hội, gần 2/3 cử tri của bang Ticino đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm này. Đa số mọi người đều lo sợ những kẻ khủng bố bị truy nã đặc biệt đang ngụy trang bên dưới lớp quần áo kín mít từ đầu đến chân của người Hồi giáo. Ngoài ra, lệnh cấm trên có thể sẽ giúp giảm bớt số lượng người Hồi giáo đến nơi này.

Tại một số quốc gia khác như Ý, Pháp, Bỉ, lệnh cấm người dân đeo mạng che mặt theo phong tục của người Hồi giáo cũng đã được áp dụng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm