Thói quen ăn uống kỳ lạ của Tổng thống Obama

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 15/03/2015

Trong cuốn hồi ký của chính trị gia trẻ Reggie Love, trợ thủ đắc lực của Tổng thống Obama từ năm 2007 đến nay, anh đã tiết lộ về thói quen ăn uống có phần khác biệt của người đàn ông quyền lực nhất hành tinh.

Reggie Love sinh năm 1981, anh trở thành trợ lý của Tổng thống Obama từ năm 2007 khi mới tròn 26 tuổi. Được coi là người hiểu Tổng thống hơn chính bản thân mình, Reggie đã thuộc lòng những điều mà ông Obama thích hay ghét từ nhiều năm nay. Dù là người rất dễ tính trong ẩm thực, nhưng không phải cái gì đầu bếp cũng được đem lên phục vụ Tổng thống.


Hình ảnh Regge Love bên cạnh Tổng thống Barack ObamaÔng Obama có thói quen giống như nhiều người đã cai thuốc lá khác, đó là nhai kẹo cao su, nhưng Tổng thống không bao giờ chấp nhận kẹo cao su bọc trong giấy bạc, ví dụ như Doublemint, mà phải là loại kẹo đựng trong lọ hoặc gói nylon. Thậm chí ông chỉ nhai kẹo cao su loại nhạt thếch dùng để cai thuốc lá chứ không đụng vào kẹo có đường hoặc mùi vị gì.Ăn quà vặt là thói quen hàng ngày của Tổng thống, nhưng không có cái gì được phép liên quan đến kẹo M&M, có lẽ ngài chủ tịch Steven Badger của hãng bánh kẹo sản xuất ra M&M sẽ rất buồn khi biết tin này.

Tổng thống rất thích nhai lương khô, nhưng cũng phải là loại nhạt toẹt nốt, không được có nhân hoa quả khô hoặc thứ gì khác. 

Ông Obama rất thích uống bia, thích đến nỗi ông tự nuôi ong lấy mật để nấu bia ngay trong Nhà Trắng, nhưng chỉ những người thân cận với Tổng thống mới được uống.


Tổng thống uống bia cùng các chính khách 

Trong trường hợp không còn cái gì để ăn, Tổng thống mới chịu ăn rau, và chỉ là salad, salad không được có dấm hoặc dầu hoặc kem hoặc bất cứ cái gì khác, thật ra Tổng thống chỉ ăn một bát rau xắt nhuyễn trộn đều, và rau đó được trồng trong vườn Nhà Trắng. Khi Nữ hoàng Elizabeth đến thăm nơi này, bà thích đến nỗi đã trồng một vườn rau trong điện Buckingham khi trở về Anh.

Bánh Sandwiches là lựa chọn tuyệt vời, lúc nào ông Obama cũng có thể ăn được loại bánh kẹp thịt bình dân này.


Ông Obama ăn sandwiches trong một cuộc họp với cộng sự


Không bao giờ được dùng sốt Mayonnaise, Tổng thống cực kỳ ghét loại sốt vừa chua vừa ngậy này, ông chỉ thích ăn những thứ nhạt toẹt vô vị.

"Quý ông thân thiện" Obama chỉ ăn cá và gà nướng, không bao giờ được phép phục vụ cá và gà bọc bột hoặc rán hoặc bất cứ kiểu chế biến nào khác ngoài nướng.

Ông không ăn đồ ăn nhanh, bánh pizza hoặc McDonald's không bao giờ có cơ hội xuất hiện trong nhà Trắng.

Tổng thống không uống soda và cà phê, ông chỉ uống trà hoặc nước hoa quả.

Không hẳn là thói quen ăn uống, nhưng Tổng thống lúc nào cũng tặng một chiếc bánh khổng lồ cho nhân viên Nhà Trắng trong ngày sinh nhật, luôn luôn là bánh chứ không phải thứ gì khác liên tục 8 năm nay.

Business Insider/Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm