Thổ Nhĩ Kỳ: Đàn ông mặc váy để bảo vệ quyền phụ nữ

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:37 22/02/2015

Hàng ngàn người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc váy chụp ảnh, diễu phố để hưởng ứng chiến dịch bảo vệ phụ nữ tại quốc gia này.


Những thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ xuống phố để bảo vệ phụ nữ.

Sau khi xảy ra vụ án cô gái trẻ Ozgecan Aslan, 20 tuổi bị một tài xế xe bus đánh chết vì cưỡng hiếp không thành, chiến dịch bảo vệ phụ nữ đã được tổ chức rầm rộ trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân đã lên tiếng phản đối tình trạng bạo hành và cưỡng hiếp phụ nữ tại nước này nhiều năm qua.

Những ngày gần đây, nhiều người đàn ông sẵn sàng mặc váy để chụp ảnh và diễu phố, hòng phản đối ý kiến sai lệch "Vì phụ nữ mặc váy ngắn nên mới bị hiếp dâm" của những người cổ hủ và lạc hậu tại đây.

Trong chiến dịch này, những người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã giơ cao biểu ngữ: "Nếu chiếc váy ngắn chịu trách nhiệm cho mọi việc, nếu chiếc váy ngắn là "lời mời" hiếp dâm, thì đàn ông chúng tôi cũng đang gửi lời mời đây".Ngoài biểu tình trên phố, nhiều người cũng tải ảnh mặc váy lên mạng xã hội để ủng hộ chiến dịch, đây được coi là sự kiện nổi bật tại Thổ Nhĩ Kỳ, bởi vì với những nước còn mang nặng tư tưởng phương đông như Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Châu Á, thuyết phục những người đàn ông mặc váy ra đường là điều gần như không thể.


Không chỉ biểu tình, họ còn chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội với lời nhắn bảo vệ phụ nữ

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm