Sống sót sau tai nạn, cô gái phải "cắt bỏ" hoàn toàn khuôn mặt để tái tạo diện mạo mới

Di, Theo Trí Thức Trẻ 18:42 12/03/2016

Tai nạn khủng khiếp đã khiến cô gái này phải phẫu thuật lại toàn bộ khuôn mặt và chịu đựng sự trêu chọc của bạn bè.

Tháng 10 năm 2008, một tai nạn kinh hoàng đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Chloe Thomson (đến từ Renfrewshire Scotland), khi ấy chỉ mới 11 tuổi. Chiếc xe chở cô bé bị trượt và đâm vào cây ven đường khiến nó đổ ụp xuống, làm vỡ hết toàn bộ cửa kính. Thomson bị thương nặng và những mảnh kính vỡ đã hủy hoại toàn bộ khuôn mặt cô bé. 

Ngay lập tức, Thomson được chuyển bằng máy bay đến bệnh viện Hoàng gia Alexandra, sau đó chuyển sang bệnh viện nhi đồng Yorkhill. Mẹ cô bé, bà Jennifer khi ấy đã được cảnh báo chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Sống sót sau tai nạn, cô gái phải cắt bỏ hoàn toàn khuôn mặt để tái tạo diện mạo mới - Ảnh 1.

 Chloe Thomson khi còn nhỏ, trước khi tai nạn xảy ra

Các bác sỹ đã phải tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật phức tạp trong đó bao gồm cả việc loại bỏ khuôn mặt và nối lại hai chân cho cô bé. Trong 9 tiếng đồng hồ, họ đã gắn những thanh kim loại vào chân và sửa lại mũi, cằm và hốc mắt nhằm tái tạo lại khuôn mặt cho Thomson. 

Mặc dù cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công nhưng những ngày tháng sau đó cũng chẳng dễ dàng gì. Thomson phải ngồi trên xe lăn trong suốt một năm trời và phải trải qua nhiều bài tập vật lý trị liệu cũng như các cuộc điều trị khác. Đối với bà Jennifer, mẹ cô thì đó là quãng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời, "suốt một tháng trời, con bé không dám nhìn vào gương và cũng không hề kể với bạn bè về việc nó đang phải điều trị".

Sống sót sau tai nạn, cô gái phải cắt bỏ hoàn toàn khuôn mặt để tái tạo diện mạo mới - Ảnh 2.

 Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến cô phải loại bỏ khuôn mặt, tái tạo gương mặt mới

Sau đó, Thomson chuyển trường nhưng cô bé lại phải đối mặt với sự bắt nạt của bạn bè. Chúng chế nhạo ngoại hình của cô, bày trò trên mạng và khiến Thomson cảm thấy mình như kẻ "lạc loài" dù ở bất cứ đâu. Cô bé lựa chọn cách che giấu vụ tai nạn và chịu đựng nỗi đau một mình.

Tuy nhiên giờ đây, ở tuổi 19, Thomson đã quyết định thay đổi. Cô chia sẻ lên Facebook hình ảnh về những vết thương của mình và cho biết cô hạnh phúc với khuôn mặt hiện giờ. Cô cũng yêu cầu những kẻ bắt nạt mình "hãy để cho tôi yên" bởi cô đã phải chịu đựng quá nhiều kể từ khi vụ tai nạn xảy ra: "Gần như tất cả xương trong người và trên khuôn mặt tôi đã bị vỡ nhưng tôi không muốn những gì đã xảy ra ảnh hưởng đến mình" và "bây giờ, cuối cùng tôi cũng được là chính mình". Ngay lập tức, câu chuyện của cô đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ.

Sống sót sau tai nạn, cô gái phải cắt bỏ hoàn toàn khuôn mặt để tái tạo diện mạo mới - Ảnh 3.

 Thomson dũng cảm chia sẻ hình ảnh vết thương của mình và cho biết cô hạnh phúc với gương mặt bây giờ

Trả lời báo chí Thomson cho biết, cô cảm thấy tự tin hơn và hi vọng có thể quay lại trường để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học. Cô cũng nuôi ước mơ trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm